Vật lí 11 Vật lí 11 Khó

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
  • Like
Reactions: bienxanh20

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Lực tương tác giữa hai điện tích đặt trong không khí và cách nhau một đoạn r sẽ thay đổi như thế nào khi đặt xen vào giữa hai điện tích một tấm kính có bề dày d=r/2 và có [tex]\varepsilon[/tex] =9
cái này có câu trả lời trên forum rồi nha bạn
 

Bánh Pía

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng một 2018
4
3
6
21
Lạng Sơn
THPT Chuyên Chu Văn An
Quả cầu nhỏ khối lượng m mang điện tích +q trượt không ma sát với Vo = 0 từ đỉnh B có độ cao h của mặt phẳng nghiêng BC (góc nghiêng alpha). Tại đỉnh góc vuông A của tam giác vuông ABC có một điện tích -q.
Tính vận tốc của quả cầu khi đến C.
Xác định alpha để quả cầu có thể đến được C.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Quả cầu nhỏ khối lượng m mang điện tích +q trượt không ma sát với Vo = 0 từ đỉnh B có độ cao h của mặt phẳng nghiêng BC (góc nghiêng alpha). Tại đỉnh góc vuông A của tam giác vuông ABC có một điện tích -q.
Tính vận tốc của quả cầu khi đến C.
Xác định alpha để quả cầu có thể đến được C.
bảo toàn cơ năng cho m từ điểm cao nhất đến chân dốc gốc tn tại đất
[tex]mgh-\frac{kqq}{\varepsilon .h}=\frac{1}{2}mv^{2}-\frac{kqq}{\varepsilon .\frac{h}{tan\alpha }}[/tex]
giải đc v
đến đc C thì v>0 giải nốt là ra
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom