[Vật lí 11]hướng dẫn em phân tích mấy bài hóc này với

P

perttygirlnaruto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 e chuyển động dọc theo 1 đường sức của điện trường đều có cường độ 364 V/m. e xuất phát từ điểm M với vận tốc 3,2*10^6 m/s Véc tơ vận tốc v cùng hướng với đường sức điện. Hỏi:
a, e đi đc quãng đường dài bao nhiêu thì vận tốc của nó là 0?
b, sau bao lâu từ lúc xuất phát, e trở lại về M ?
em làm như sau và kết quả ra sai? sai ở đâu?
ta có F = ma= E !p! => a = (E!q!)/ m = -6.4*10^13 (a<0)
e chuyển động chậm dần đều v^2-v0^2 = 2as => s = (v^2 - v0^2) : 2a = 1,25*10^-8
còn giải ra là 0.08m(áp dụng độ biến thiên động năng)
em sai ở đâu??
 
Last edited by a moderator:
C

chocon.dog

1 e chuyển động dọc theo 1 đường sức của điện trường đều có cường độ 364 V/m. e xuất phát từ điểm M với vận tốc 3,2*10^6 m/s Véc tơ vận tốc v cùng hướng với đường sức điện. Hỏi:
a, e đi đc quãng đường dài bao nhiêu thì vận tốc của nó là 0?
b, sau bao lâu từ lúc xuất phát, e trở lại về M ?
em làm như sau và kết quả ra sai? sai ở đâu?
ta có F = ma= E !p! => a = (E!q!)/ m = -6.4*10^13 (a<0)
e chuyển động chậm dần đều v^2-v0^2 = 2as => s = (v^2 - v0^2) : 2a = 1,25*10^-8
còn giải ra là 0.08m(áp dụng độ biến thiên động năng)
em sai ở đâu??

làm ko sai nhyuwng bấm máy sai rồi :p
làm như vậy kq vẫn là 0.08 thôi
nhưng cách đó dài hơn là áp dụng bảo toàn năng lượng :)&gt;-
 
Top Bottom