[Vật Lí 11]Hỏi về điện trường !!

B

bokopo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho hỏi : nếu M là trung điểm AB thì theo kiến thức lớp 10 là :
[TEX] \vec{OM}=\frac{\vec{OA}+\vec{OB}}{2}[/TEX] ( O là điểm bất kì)
vậy nếu O A V B thẳng hàng thì có suy ra dc là :
[TEX] OM=\frac{OA+OB}{2}[/TEX]
vậy dc ko :confused:
P/S: chú ý latex nhé! nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
M

matrungduc10c2

Hì..hì...! Theo mình thì O,A,B thẳng hàng và O là điểm bất kỳ thì bạn không thể cộng lại như vậy được.Vì nếu thế thì OM khác (0A+0B) chia 2. Bạn có thể kiểm tra lại bằng hình vẽ ở ngoài....^^!
 
O

oack

Các bạn cho hỏi : nếu M là trung điểm AB thì theo kiến thức lớp 10 là :
[TEX] \vec{OM}=\frac{\vec{OA}+\vec{OB}}{2}[/TEX] ( O là điểm bất kì)
vậy nếu O A V B thẳng hàng thì có suy ra dc là :
[TEX] OM=\frac{OA+OB}{2}[/TEX]
vậy dc ko :confused:
P/S: chú ý latex nhé! nhắc nhở lần 1

công thức: [TEX] \vec{OM}=\frac{\vec{OA}+\vec{OB}}{2}[/TEX]
đc suy ra từ : ct [TEX]\vec{MA}+\vec{MB}=\vec{0}[/TEX]
nhưng khi là độ dài thì ct [TEX]MA+MB=0[/TEX] k đúng nữa
-> k thể như thế đc ;)
 
B

bokopo

Vậy các bạn giúp mình bài này nhé :

Cho A,B nằm trên 1 đừong sức của điện trường do q>0 gây ra. Biết độ lớn
[tex]E_A[/tex]=36V/m;[tex]E_B[/tex]=9V/m. Xác định [tex]E_M[/tex](MA=MB)
(Mình xem sách giải bài này thì nó dùng công thức OM=[tex]\frac{OA+OB}{\frac{2}[/tex]
 
Top Bottom