[Vật lí 11] Hiệu suất của nguồn điện.

D

duynguyen_a3win

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SS:)>-=(:))>-o=>:|o=>@-)/:):)>-:-SS=((=((=(:)-SS:D:)>-;):D
Một nguồn điện có suất điện động là ξ và điện trở trong là r mắc với điện trở R ở mạch ngoài. Điện trở R nhận được một công suất cực đại. Tính hiệu suất của nguồn điện.
  • 100%.
  • 75%.
  • 50%.
  • 80%.
:p
 
T

thienxung759

Bạn lạm dụng mặt cười nhiều quá.
Công suất mạch ngoài cực đại khi [TEX]R = r[/TEX]
Khi đó [TEX]U_R = IR = \frac{E}{R + r}R = \frac{E}{2}[/TEX]
Hiệu suất: [TEX]H = \frac{U}{E} = \frac{1}{2} = 50%[/TEX]
 
Top Bottom