[ vật lí 11] Hiệu điện thế

L

likenike

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi 1 electron di chuyển trong điện trường giữa 2 điểm có hiệu điện thế 1V thì động năng tăng là 1eV
a. Đôỉ eV ra J
b. Tìm vận tốc electron khi động năng tăng thêm 1MeV (1MeV=10^6 eV ), biết v đầu của electron bằng 0
2. Một proton chuyển dộng trong điện trường đều có E = 2.10^6 V/m.
a. Tính gia tốc của nó
b. Tính v proton khi nó di chuyển không vận tốc đầu dọc theo đường sức 1 đoạn 0.5m.
 
A

alexandertuan

1. Khi 1 electron di chuyển trong điện trường giữa 2 điểm có hiệu điện thế 1V thì động năng tăng là 1eV
a. Đôỉ eV ra J
b. Tìm vận tốc electron khi động năng tăng thêm 1MeV (1MeV=10^6 eV ), biết v đầu của electron bằng 0
a)$A_{thế}$=Độ biến thiên động năng=1 J
eV=$W_M$=A=1 J
b) ${10}^6$= $\dfrac{mv^2}{2}$
\Rightarrow v=1,48*${10}^18$ m/s

2. Một proton chuyển dộng trong điện trường đều có E = 2.10^6 V/m.
a. Tính gia tốc của nó
a) E= $\dfrac{F}{q_p}$
F=3,2*${10}^{-13}$ N
lại có F=ma với m=1,6726*${10}^{-27}$ kg
a=1,913*${10}^{14}$
b. Tính v proton khi nó di chuyển không vận tốc đầu dọc theo đường sức 1 đoạn 0.5m.
A=qEd=1,602*${10}^{-13}$ J= $\dfrac{mv^2}{2}$
\Rightarrow v=13840449,9 m/s
 
Top Bottom