[Vật Lí 11]help me

V

vietquang92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn điện có suất điện động là E, điện trở trong là r cung cấp điện cho mạch ngoài công suất cực đại đúng với câu nào.
  • ed064f6e3fa642a88fe0bea07b040869.gif
    .
  • 50cae0702c52d141c4a499216558704b.gif
    .
  • 01b7e7dea8230a803087dc1993a7e710.gif
    .
  • 7de23ba6ecaf4db7a4a6d7e65ff21a97.gif
    .

ai cho hoi bai nay giai nhu nao dc ko vay. Ko hieu tu dau tinh ra dc 4r ca
 
T

tom_stone01

Dạ, em xin được phép đoán thế này ạ....ạ

Ta có
[TEX]P=E*I=E*/frac{E}{R+r}=\frac{E^2}{R+r}[/TEX]

Để[TEX] P_max [/TEX]thì r+R min => R=0 khi đó [TEX]P_max=\frac{E^2}{r}[/TEX] => Ăn đáp án D cho em ;))

Em đoán mò, đúng thanks em cái, sai thì chỉ giáo, em xin dc sửa ạ
 
H

harryngoc

cái này dễ thôi !! ta có :[TEX] P=RI^2= R.9\frac{E}{(R+r)^2}^2= *E^2.R/(R+r)^2*[/TEX]
==> cosi ta có : [TEX](R+r)^2\geq 4Rr[/TEX]
==>[TEX] P\leq E^2R/4Rr= E^2/4r[/TEX]
==> [TEX]P_{max}= E^2/4r[/TEX] khi R=r !!!
==> C đúng
P/s: chú ý latex! và chỗ đánh dấu cậu bị thiếu R đó ^^! nhắc nhở lần 1!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom