[Vật lí 11]Hệ thấu kính...

K

kid1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ gồm 2 thấu kính có tiêu cự lần lựot là f1=-10cm, f2=20cm, khoảng cách giữa 2 TK là l=30cm. Để ảnh qua hệ có vị trí cố định thì khoảng cách từ vật đến TK1 là?? (Vật đặt trước TK1)
Mọi người giải giúp mình nha^^
 
Last edited by a moderator:
B

barbietsu

Đề lạ hén, nếu vật cố định thỳ ảnh cố định, di chuyển vật thỳ ảnh cũng chuyển theo chứ.
 
K

kid1211

barbietsu said:
Đề lạ hén, nếu vật cố định thỳ ảnh cố định, di chuyển vật thỳ ảnh cũng chuyển theo chứ.
Thực ra thì đề ko chỉ có thế đâu. Có cả câu a nhưng tui làm đc òy, lại nghĩ là ko liên wan nên ko post (lười đánh nữa :D )
Nguyên văn đề này:
Cho 1 TKHT f=20cm và 1 THPK f=-10cm đặt đồng trục, quang tâm cách nhau 30cm. Vật AB đặt trước TKHT
a) Tìm d để ảnh wa hệ là ảnh thật lớn gấp đôi vật
A 35cm
B 45cm
C 55cm
D 20cm
(Tui làm ra là 45cm)
b) Đổi vị trí 2 TK. Để ảnh qua hệ có vị trí ko đổi thì d=?
Nếu vị trí ảnh như câu a làm ra thì tính đc d, nhưg ra số âm, mà đề nói là đặt vật :-/
Tui ko hỉu lắm, mà Lý phần quang hình tui cũng rất ẹ, mọi người chỉ giáo thêm nhé :)
 
Q

quangghept1

Re: Hệ thấu kính...

kid1211 said:
Cho hệ gồm 2 thấu kính có tiêu cự lần lựot là f1=-10cm, f2=20cm, khoảng cách giữa 2 TK là l=30cm. Để ảnh qua hệ có vị trí cố định thì khoảng cách từ vật đến TK1 là?? (Vật đặt trước TK1)
Mọi người giải giúp mình nha^^


Thực ra tớ chẳng hiểu đề lắm , thấu kính biết hết tiêu cự , khoảng cách cũng cố định , thì vật ở đâu sẽ cho đúng 1 ảnh cố định ở vị trí đó thui , còn tìm khoảng cách từ vật đến TK1 để ảnh cố định thì tớ chả hiểu
 
K

kid1211

kid1211 said:
barbietsu said:
Đề lạ hén, nếu vật cố định thỳ ảnh cố định, di chuyển vật thỳ ảnh cũng chuyển theo chứ.
Thực ra thì đề ko chỉ có thế đâu. Có cả câu a nhưng tui làm đc òy, lại nghĩ là ko liên wan nên ko post (lười đánh nữa :D )
Nguyên văn đề này:
Cho 1 TKHT f=20cm và 1 THPK f=-10cm đặt đồng trục, quang tâm cách nhau 30cm. Vật AB đặt trước TKHT
a) Tìm d để ảnh wa hệ là ảnh thật lớn gấp đôi vật
A 35cm
B 45cm
C 55cm
D 20cm
(Tui làm ra là 45cm)
b) Đổi vị trí 2 TK. Để ảnh qua hệ có vị trí ko đổi thì d=?
Nếu vị trí ảnh như câu a làm ra thì tính đc d, nhưg ra số âm, mà đề nói là đặt vật :-/
Tui ko hỉu lắm, mà Lý phần quang hình tui cũng rất ẹ, mọi người chỉ giáo thêm nhé :)
Tớ post đủ đề rùi mà :D
bạn chưa đọc phía trên àh?
 
B

blackrose00

Đề khó hỉu thế?

Tìm d để ảnh có vị trí ko đổi,g/s tìm đc d=const tức là cị trí đặt vật ko đổi mặt khác vị trí 2 tk ko đổi....--> cái j` thay đổi ? :(
 
Top Bottom