[Vật lí 11] góc quay của kim nam châm

M

minhnhat201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dây dẫn trong không khí được uốn thành vòng tròn bán kính R = 0,1m có dòng điện I = 3,2A chạy qua. Mặt phẳng vòng dây trùng với mặt phẳng kinh tuyến từ. Tại tâm vòng dây có treo một kim nam châm nhỏ. Tính góc quay của kim nam châm khi ngắt dòng điện. Cho biết thành phần nằm ngang của cảm ứng từ trái đất Bđ = 2.10-5T.
  • α = 45o.
  • α = 30o.
  • α = 60o.
  • α = 90o.
:confused::confused::mad::mad::mad::(:(:(:confused:
chú ý :
1, [môn +lớp] +tiêu đề
2,Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)
.
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

trả lời :

cảm ứng từ do dòng điện tạo ra là :

[TEX]B_I=2.10^{-7}.\pi .\frac{I}{R}=[/TEX]

ta có :

[TEX]\frac{B_I}{B_{d}}=tan\alpha => \alpha =45^0[/TEX]

kết quả đã được làm tròn ;)
 
  • Like
Reactions: phan thi bich nhu
Top Bottom