[Vật Lí 11]giúp tui đi năn nỉ mà

H

huongga9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

|-)|-)bùn ngủ giã man nhưng thui học cái đã.có ai hiểu về phần khúc xạ ánh sáng lớp 11 thì giảng lại giúp tui với hổng hỉu gì cả.hix chán như con gián năm trên ván ý.các bác giúp em đi năn nỉ mà.cảm ơn trước nhá./:)b-:)confused::):eek::)>-
 
J

justforlaugh

SGK nó giảng cả ! Đọc nó là hiểu tốt nhất................................................................
 
O

oack

|-)|-)bùn ngủ giã man nhưng thui học cái đã.có ai hiểu về phần khúc xạ ánh sáng lớp 11 thì giảng lại giúp tui với hổng hỉu gì cả.hix chán như con gián năm trên ván ý.các bác giúp em đi năn nỉ mà.cảm ơn trước nhá./:)b-:)confused::):eek::)>-

Đúng như bạn ... đã nói trên ^^ bạn nên đọc lại sách là tốt nhất :) mình có thể giúp bạn 1 số cái rất cơ bản thôi nha :)
*Hiện tượng: khi tia sáng truyền từ môi trường truyền sáng này -> môi trường truyền sáng khác mà đột ngột đổi phương tại mặt phân cách giữa 2 môi trường thì đó là hiện tượng khúc xạ ánh sáng :)
*Định luật : có 3 định luật cơ bản:
+ Tia khúc xạ nằm trong mp tới (cái này dễ giải thích thôi ^^ vì ko nằm trong mình vẽ hình sao đc :p )
+ Tia khúc xạ và tia tới nằm 2 bên pháp tuyến tại điểm tới (vẽ hình cậu sẽ rõ ;) )
+ cái thứ 3 nếu ko học thuộc lí thuyết thì bạn chỉ cần nhớ :[TEX] \frac{sini}{sinr}= [/TEX]hằng số (đấy là ko thuộc lí thuyết đấy ^^) i,r lần lượt là góc tới và góc khúc xạ :) tỉ số đó[TEX] =n[/TEX] chính là chiết suất tỉ đối giữa môi trường khúc xạ và môi trường tới >''<
Đó là 2 lí thuyết cơ bản nhất bạn cần nắm vững phần này
về bài tập cậu cần nhớ các công thức:
[TEX]\frac{sini}{sinr} = \frac{n_2}{n_1}=\frac{v_1}{v_2}[/TEX]
[TEX]v_1,v_2[/TEX]: vận tốc truyền sáng trong mtrg 1, mtrg 2 (lần lượt)
[TEX]n_2,n_1[/TEX]: chiết suất tỉ đối của mtrg 2 , mtrg 1 (lần lượt)
[TEX]n=\frac{c}{v}: [/TEX]chiết suất tuyệt đối của mtrg đang xét (cái này sách có ý mà ^^)
về khúc xạ cơ bản chỉ có bằng đấy :) cậu đọc sách cho nó củng cố lại thêm nhá ^^ sắp thi học kì học như vầy ko đc đâu :D cũng may mình thi xong rùi mới làm tỉ mỉ giúp bạn thế này đấy ^^ chúc thành công ;)
 
Top Bottom