quả cầu nhỏ mang điện cân bằng trong điện trường đèu nhưng đột ngột do một nguyen nhân nào đó mà cường độ điện trường giảm đi một nửa.Tính thời gian quả cầu di chuyển được 5 cm g=10m/s2
KHi E giảm đi 1 nửa thì U giảm 1 nửa
ta có
[TEX]U.|q|=m.V^2/2[/TEX]
[TEX]V^2=2.U.q/m[/TEX]
ta có[TEX] F=k.q/e.R^2=m.a[/TEX]
suy ra [TEX]a=e.R^2/k.q.m[/TEX]
ta co[TEX] F=q.k/e.R^2=m.a[/TEX]
suy ra dc a
[TEX]V^2+v^2=2as[/TEX]
v là vận tốc sau ki di chuyển
ta có [TEX]v=v_o.t+at^2[/TEX]
vậy là suy ra dc t thôi[TEX] v_0=V[/TEX]
-----------------------------------
chú ý vào gõ latex! cảnh cáo lần 2 đấy!