[Vật lí 11] Giúp mình bt vật lý này cái

T

teppei14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện có R1=1 ôm, R2=2 ôm, R3=3 ôm. R1 mắc nt với (R2 mắc // với R3). Được lắp vào mạch có 4 nguồn được mắc nối tiếp với nhau , có suất điện động là 6V, r=1 ôm.
a. Tính Rn=? (điện trở mạch ngoài)
b. Tính I (CĐDĐ)
c. Tính P3= ? ( công suất điện của R3)(*)
d. Tính R1 để Pmax (R1 là biến trở)(*)

Cố gắng giúp minh nha đặc biệt là những câu (*)
Cảm ơn nhìu!
 
Last edited by a moderator:
D

diemphuc1610

Cho mạch điện có R1=1 ôm, R2=2 ôm, R3=3 ôm. R1 mắc nt với (R2 mắc // với R3). Được lắp vào mạch có 4 nguồn, có suất điện động là 6V, r=1 ôm.
a. Tính Rn=? (điện trở mạch ngoài)
b. Tính I (CĐDĐ)
c. Tính P3= ? ( công suất điện của R3)(*)
d. Tính R1 để Pmax (R1 là biến trở)(*)

Cố gắng giúp minh nha đặc biệt là những câu (*)
Cảm ơn nhìu!
.................................................
4 nguồn được mắc như thế nào vậy teppei14?
 
T

tsukushi493

Cho mạch điện có R1=1 ôm, R2=2 ôm, R3=3 ôm. R1 mắc nt với (R2 mắc // với R3). Được lắp vào mạch có 4 nguồn được mắc nối tiếp với nhau , có suất điện động là 6V, r=1 ôm.
a. Tính Rn=? (điện trở mạch ngoài)
b. Tính I (CĐDĐ)
c. Tính P3= ? ( công suất điện của R3)(*)
d. Tính R1 để Pmax (R1 là biến trở)(*)

Cố gắng giúp minh nha đặc biệt là những câu (*)
Cảm ơn nhìu!


Rngoai = 2,2 ôm ( tự tính đc nhé )


E bộ = 4Eo = 24V


r bộ = 4ro = 4 ôm


[TEX]I = frac{E}{R+r}[/TEX]= 24/6,2 A = I1= I23
\Rightarrow U23=U2=U3= I23.R23= 24/6,2 . 1,2 =...... ( bạn tự tính rùi thế vài Ct dưới )

P3 = (U3)^2/R3=........


P1 = [TEX] (I1)^2.R1[/TEX] = [TEX]frac{ ( E)^2 }{( r + R123)^2.R1 [/TEX]
( r là r bộ , E là E bộ )
 
Last edited by a moderator:
T

tsukushi493

Làm đến CT tổng quát trên thì sẽ đc BT là P = a/b ( a, là các số, b là biểu thức )
để P max thì a phải = const và b min , gợi ý vậy cậu tự làm nốt nha
 
Top Bottom