Vật lí [Vật lí 11.Giúp mình bài tập về đun nước

T

thienkim_lk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm điện có hai dây dẫn R1 và R2 để đun nước. Nếu dùng dây R1 thì nước trong ấm sẽ sôi sau thời gian t1= 10phút. Cỏn nếu dùng dây R2 thì sẽ sôi trong thời gian t2= 40 phút. Nếu dùng cả hai dây mắc song song hoặc nối tiếp thì nước sẽ sôi sau thời gian là bao nhiêu ?
 
S

songtu009

9.jpg
.
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Sử dụng 2 công thức:

t// = [tex]\frac{t1.t2}{t1+t2}[/tex]
t nt = t1 + t2

TH1: mắc song song
Ta có: Q1 = tex]R1.I^{2}.t[/tex] = [tex]\frac{U^{2}t1}{R1}[/tex]

Q2 = [tex]R2.I^{2}.t2 = \frac{U^{2}R2}{t2}[/tex]

Nếu mắc song song:

Q = [tex]\frac{U^{2}}{\frac{R1.R2}{R1 + R2}}.t[/tex]

Lập tỉ số
[tex]\frac{Q1}{Q2}[/tex] ( tìm được mối liên hệ giữa R1 và R2)

Lập tỉ số
[tex]\frac{Q}{Q1}[/tex] => t=

Th2: mắc nối tiếp
Làm giống giống thay công thức của nối tiếp
 
Top Bottom