[Vật lí 11] Giúp hộ tí.

P

pr0s409x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch điện như hình vẽ
đèn Đ:3v-6v sáng bình thường
nguồn điện e, r= 0.5 ôm, R1 = 3 ôm, R2=6 ôm
a. tính điện trở bóng đèn, điện trở tương đương mạch ngoài
b. tính e và Uab
c. tính công suất của nguồn và hiệu suất của nguồn
untitled-2.jpg
 
T

thanhtungtdvp

pan ui Đ(3v-6w)hay Đ(3w-6v) tui làm (3v-6w) nha
a/có P=UI-->I=P/I=2(A) và R=U^2/P=1.5(0m) .. R(AB)=2(0m) R(đèn)+1.5(0m)--->R(ngoài)=4(0m)
b/ ad định luạt ôm cho toàn mạch I=E/(R(ngoài)+r)--->E=8(v).....U(AB)=I*R(AB)=2*2=4(v)
c/P=E*I=8*2=16w
 
E

elephan

mik jup cho nek

a)vi den sang thuong nen; I den= P den/U den= 6/3=2 (A)
R den= U binh fuong cua den/ P den= 9/ 6=1.5(om)
vi R1,R2 song song va noi tiep voi R :R12=(R1.R2)/(R1+R2)=18/9=2(om)
=) Rtd= 2+1.5=3,5(om)
b)I den = I dinh muc=2(A)
ta co: I= E/Rtd
=) E= I.Rtd=2. 3,5=7(v)
Uab=E- I.r=7- 2.0,5=6(v)
c)P=E.I=7.2=14(W)
 
Top Bottom