[Vật lí 11]Giúp em bài tập về công suất?

D

dopby.cujo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một mạch điện kín gồm hai nguồn điện có suất điện động E=12V, điện trở trong 3 ôm. mạch ngoài gồm điện trờ R1= 6 ôm mắc song song với một điện trở R.Đề công suất tiêu thụ trên R là lớn nhất thì R phải có giá trị.

mac noi tiep thi em bik, con song song thi chiu
chú ý :[môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

Cho một mạch điện kín gồm hai nguồn điện có suất điện động E=12V, điện trở trong 3 ôm. mạch ngoài gồm điện trờ R1= 6 ôm mắc song song với một điện trở R.Đề công suất tiêu thụ trên R là lớn nhất thì R phải có giá trị.

mình hướng dẫn thôi nhé

và đề cậu cho là 2 nguồn mắc nối tiếp hay // :-?

bầi làm

1 số thông số

[TEX]I=\frac{E}{R_n+r}[/TEX]

[TEX]U_n=U_1=U_R=I.R_n=\frac{E}{R_n+r}.R_n[/TEX]

[TEX]=\frac{E}{\frac{R_1.R}{R_1+R}+r}.\frac{R_1.R}{R_1+R}[/TEX]

[TEX]=\frac{E}{\frac{R_1.R +r.(R_1+R)}{R_1+R}}.\frac{R_1.R}{R_1+R}[/TEX]

[TEX]=\frac{E.R_1.R}{R_1.R+r.R_1 +r_R}[/TEX]

từ đó ta có :

[TEX]=> P_R=U_R.I=\frac{U_R^2}{R}=\frac{\frac{(E.R_1.R)^2}{(R_1.R+r.R_1 +r.R)^2}}{R}[/TEX]

thay số rút gọn tương ứng ta được:

[TEX]P_R=\frac{4.E^2}{(R+2)^2}.R[/TEX]

dạng này quen thuộc rồi

chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
C

cuongcnani3

mắc song song thì có 2 cách giải chủ yếu. 1 là áp dụng định luật ôm rồi dùng cô si. 2 là áp dụng phương pháp nguồn tương dương (bạn nào cần nắm rõ phương pháp này thì nên đọc cuốn tài liệu chuyên vật lí)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom