[Vật lí 11] Giai trac ngiem

N

ngocbichthuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật kính và thị kính của một kính hiển vi có tiêu cự là f1 = 5 mm và f2 = 20 mm, hai kính này cách nhau 20 cm. Một người có điểm cực cận và cực viễn cách mắt 12 cm và 20 cm quan sát vật nhỏ qua kính. Xác định vị trí của vật khi ngắm chừng ở cực viễn.
  • 15,185mm.
  • 15,162mm.
  • 15,241mm.
  • 15,141mm.
...bài này giải thế nào hả các bạn?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai2704

Sơ đồ tạo ảnh: AB---->A1B1------>A2B2
để edit lại.
Khi ngắm chừng ở điểm cực viễn, d2'=-200 (mm)
Suy ra d2 = [tex]\frac{d2'.f2}{d2'-f2}[/tex] = [tex]\frac{200}{11}[/tex].
Do đó, d1'=200-d2=200-[tex]\frac{200}{11}[/tex]=[tex]\frac{2000}{11}[/tex].
d1=[tex]\frac{d1'.f1}{d1'-f1}[/tex]=[tex]\frac{2000}{389}[/tex]=5,141.
Mấy kq trên sao không giống nhỉ, có cái cuối là 15,141.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom