Vật lí [Vật lí 11] Giải toán Vật lí

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
23
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Screenshot (71).png
Hai nguồn điện có suất điện động và điện trở trong tương ứng là E1= 4V; r1=2 [tex]\Omega[/tex]; E2= 3V; r2= 3 [tex]\Omega[/tex] mắc với biến trở Rx thành mạch điện kín
1. Khi dòng điện qua nguồn E2 bằng 0 thì biến trở có giá trị bao nhiêu?
A. 2 [tex]\Omega[/tex]
B. 4 [tex]\Omega[/tex]
C. 6 [tex]\Omega[/tex]
D. 8 [tex]\Omega[/tex]
2. Khi biến trở có giá trị Rx= 18 [tex]\Omega[/tex] thì dòng điện qua biến trở có giá trị là bao nhiêu?
A. 0.1785A
B. 0.8175A
C. 0.1875A
D. 0.5187A
3. Khi Rx = 18 [tex]\Omega[/tex]; nguồn nào đóng vai trò máy phát, máy thu?
Bài 2:
Screenshot (72).png
Bỏ qua điện trở của dây nối, cho E=5V; r= 1 [tex]\Omega[/tex]; R1= 2 [tex]\Omega[/tex]
1. Định R để công suất tiêu thụ trên R đạt cực đại
A. 1 [tex]\Omega[/tex]
B. 0.5 [tex]\Omega[/tex]
C. 1.5 [tex]\Omega[/tex]
D. 2/3 [tex]\Omega[/tex]
2. Khi đó công suất cực địa bằng:
A. 36W
B. 21.3W
C. 31.95W
D. 37.5W
Các bạn vào giúp mình giải chi tiết với. ĐỪNG CHỌN NGUYÊN KẾT QUẢ NHÉ :) @trunghieuak53 @voiiconn @Dương Minh Nhựt
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Bài 1:
View attachment 33445
Hai nguồn điện có suất điện động và điện trở trong tương ứng là E1= 4V; r1=2 [tex]\Omega[/tex]; E2= 3V; r2= 3 [tex]\Omega[/tex] mắc với biến trở Rx thành mạch điện kín
1. Khi dòng điện qua nguồn E2 bằng 0 thì biến trở có giá trị bao nhiêu?
A. 2 [tex]\Omega[/tex]
B. 4 [tex]\Omega[/tex]
C. 6 [tex]\Omega[/tex]
D. 8 [tex]\Omega[/tex]
2. Khi biến trở có giá trị Rx= 18 [tex]\Omega[/tex] thì dòng điện qua biến trở có giá trị là bao nhiêu?
A. 0.1785A
B. 0.8175A
C. 0.1875A
D. 0.5187A
3. Khi Rx = 18 [tex]\Omega[/tex]; nguồn nào đóng vai trò máy phát, máy thu?
Bài 2:
View attachment 33446
Bỏ qua điện trở của dây nối, cho E=5V; r= 1 [tex]\Omega[/tex]; R1= 2 [tex]\Omega[/tex]
1. Định R để công suất tiêu thụ trên R đạt cực đại
A. 1 [tex]\Omega[/tex]
B. 0.5 [tex]\Omega[/tex]
C. 1.5 [tex]\Omega[/tex]
D. 2/3 [tex]\Omega[/tex]
2. Khi đó công suất cực địa bằng:
A. 36W
B. 21.3W
C. 31.95W
D. 37.5W
Các bạn vào giúp mình giải chi tiết với. ĐỪNG CHỌN NGUYÊN KẾT QUẢ NHÉ :) @trunghieuak53 @voiiconn @Dương Minh Nhựt
bạn đã làm được chưa
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Bài 1:
View attachment 33445
Hai nguồn điện có suất điện động và điện trở trong tương ứng là E1= 4V; r1=2 [tex]\Omega[/tex]; E2= 3V; r2= 3 [tex]\Omega[/tex] mắc với biến trở Rx thành mạch điện kín
1. Khi dòng điện qua nguồn E2 bằng 0 thì biến trở có giá trị bao nhiêu?
A. 2 [tex]\Omega[/tex]
B. 4 [tex]\Omega[/tex]
C. 6 [tex]\Omega[/tex]
D. 8 [tex]\Omega[/tex]
2. Khi biến trở có giá trị Rx= 18 [tex]\Omega[/tex] thì dòng điện qua biến trở có giá trị là bao nhiêu?
A. 0.1785A
B. 0.8175A
C. 0.1875A
D. 0.5187A
3. Khi Rx = 18 [tex]\Omega[/tex]; nguồn nào đóng vai trò máy phát, máy thu?
Các bạn vào giúp mình giải chi tiết với. ĐỪNG CHỌN NGUYÊN KẾT QUẢ NHÉ :) @trunghieuak53 @voiiconn @Dương Minh Nhựt
24829220_700882826776710_948857201_n.jpg

giả sử chiều dòng điện như hình vẽ
áp dụng định luật ôm cho từng đoạn mạch có
Mạch AE1B: [tex]I_{1}= \frac{E_{1} -U_{AB}}{r_{1}}[/tex]
Mạch AE2B: [tex]I_{2} = \frac{E_{2}-U_{AB}}{r_{2}}[/tex]
Mạch AB: [tex]I = \frac{U_{AB}}{R}[/tex]
và có [tex]I = I_{1} + I_{2}[/tex] (1)
phần 1: [tex]I_{2} = 0 => E_{2} - U_{AB} = 0 => U_{AB} = ...[/tex] từ đây bạn thay số vào tính I1 sau đó tính I và tính R
phần 2: thay các dữ liệu số đã biết vào các I và áp dụng (1) để tính Uab => I
Phần 3: R = 18 thay số như phần 2 giải ra được: Uab = 3,375V thay vào tính I1= 0,3125 A (đúng theo chiều giả sử)
I2 = -0,125A => chiều I2 ngược chiều giả sử
như vậy E1 là máy phát và E2 là máy thu
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
Bài 2:
View attachment 33446
Bỏ qua điện trở của dây nối, cho E=5V; r= 1 [tex]\Omega[/tex]; R1= 2 [tex]\Omega[/tex]
1. Định R để công suất tiêu thụ trên R đạt cực đại
A. 1 [tex]\Omega[/tex]
B. 0.5 [tex]\Omega[/tex]
C. 1.5 [tex]\Omega[/tex]
D. 2/3 [tex]\Omega[/tex]
2. Khi đó công suất cực địa bằng:
A. 36W
B. 21.3W
C. 31.95W
D. 37.5W
24891443_700889100109416_923476982_n.jpg
 

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
23
Phú Thọ
24829220_700882826776710_948857201_n.jpg

giả sử chiều dòng điện như hình vẽ
áp dụng định luật ôm cho từng đoạn mạch có
Mạch AE1B: [tex]I_{1}= \frac{E_{1} -U_{AB}}{r_{1}}[/tex]
Mạch AE2B: [tex]I_{2} = \frac{E_{2}-U_{AB}}{r_{2}}[/tex]
Mạch AB: [tex]I = \frac{U_{AB}}{R}[/tex]
và có [tex]I = I_{1} + I_{2}[/tex] (1)
phần 1: [tex]I_{2} = 0 => E_{2} - U_{AB} = 0 => U_{AB} = ...[/tex] từ đây bạn thay số vào tính I1 sau đó tính I và tính R
phần 2: thay các dữ liệu số đã biết vào các I và áp dụng (1) để tính Uab => I
Phần 3: R = 18 thay số như phần 2 giải ra được: Uab = 3,375V thay vào tính I1= 0,3125 A (đúng theo chiều giả sử)
I2 = -0,125A => chiều I2 ngược chiều giả sử
như vậy E1 là máy phát và E2 là máy thu
T làm y như c é nhưng mà đáp án câu 2 là C cơ
 

voiiconn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
163
201
61
hoac cũng có thể tớ thay số sai :v nên bạn tự ktra lại bước thay số. còn cach lam thi như thế :D
 
Top Bottom