N
nei8
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. một mạch điện kín gồm bộ nguồn và mạch ngoài là đèn(12V-2W) mắc nối tiếp với điện trở R=2 ôm.bộ nguồn có n nguồn, mỗi nguồn có suất điện động E = 8V, điện trở trong r=2 ôm.tính số nguồn ít nhất và cách mắc để đèn sáng bình thường.
ĐS: 4 acquy mắc nối tiếp.
2.có 80 nguồn điện giống nhau (E=1,5V;r= 1 ôm) được mắc thành bộ gồm các dãy song song,mỗi dãy gồm 1 số nguồn nối tiếp như nhau.mạch ngoài là điện trở R thay đổi được.
phải mắc nguồn điện ra sao để dong điện qua R có cường độ cực đại nếu R=9 ôm.
ĐS: 4 dãy và 20 nguồn nối tiếp.
3. một nguồn điện có suất điện động E1= 12 V, điện trở trong r1 =2 ôm được dùng để nạp điện cho bộ acquy có suất điện động là E2= 6V, điện trở trong r2 = 1 ôm với mạch điện ( E1//E2//Rb). Rb là 1 biến trở.
a) biến trở Rb có giá trị bằng bao nhiêu thì mới được nạp điện.
b)dong điện nạp cho acquy có thể có trị số max là bao nhiêu?
ĐS: Rb >2 ; 2A
bài 3 mình ko biêt post hình nên tạm mô tả mạch điện như vậy
ĐS: 4 acquy mắc nối tiếp.
2.có 80 nguồn điện giống nhau (E=1,5V;r= 1 ôm) được mắc thành bộ gồm các dãy song song,mỗi dãy gồm 1 số nguồn nối tiếp như nhau.mạch ngoài là điện trở R thay đổi được.
phải mắc nguồn điện ra sao để dong điện qua R có cường độ cực đại nếu R=9 ôm.
ĐS: 4 dãy và 20 nguồn nối tiếp.
3. một nguồn điện có suất điện động E1= 12 V, điện trở trong r1 =2 ôm được dùng để nạp điện cho bộ acquy có suất điện động là E2= 6V, điện trở trong r2 = 1 ôm với mạch điện ( E1//E2//Rb). Rb là 1 biến trở.
a) biến trở Rb có giá trị bằng bao nhiêu thì mới được nạp điện.
b)dong điện nạp cho acquy có thể có trị số max là bao nhiêu?
ĐS: Rb >2 ; 2A
bài 3 mình ko biêt post hình nên tạm mô tả mạch điện như vậy