[Vật lí 11] Giải giúp mình bài tâp này với!

D

dinhquangtrung90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

machdien.gif

R1=21 Ohm
R2=42 Ohm
R3=R4=R6=20 Ohm
R7=20 Ohm
[TEX]{U}_{AB}[/TEX] =33 V, R của Vôn kế rất lớn

A) tìm số chỉ Vôn kế
b) Thay Vôn kế bằng Ampe kế ([TEX]R_A[/TEX] =0) tìm số chỉ của Ampe kế.


các bạn giúp mình với nha! Thank nhiều !!!
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

Mạch cầu cân bằng!
Ta thấy [TEX]R_{46}R_1 = R_3R_2 = 42x20[/TEX]
Do đó mạch điện được biến đổi thành:{ [R1 nt R_3] // [R24 nt R6] } nt R7.
picture.php

Bài dài nên mình chỉ gợi ý thôi nhé.
Có [TEX]U_{AB}[/TEX] rồi, bạn tìm [TEX]U_1[/TEX] và [TEX]U_{24}[/TEX]
Tìm được chứ?
Số chỉ vôn kế là trị tuyệt đối của [TEX]U_1 - U_{24}[/TEX].


Khi thay von kế kế bằng một ampekế: Mạch điện trở thành:
picture.php
 
D

dinhquangtrung90

Thank tất cả :)
Mình đã giải được bài này rồi,

Cái R trống là R4 đó ^^!, vẽ hình hơi thiếu sót :D
 
Top Bottom