[Vật Lí 11] Giải đáp.

T

trantien113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chọn đáp án đúng.Hai quả cầu nhỏ khối lượng m1 ; m2 treo trên hai sợi dây mảnh, cách điện có chiều dài l1 ; l2. Điện tích của mỗi quả cầu là q1 ; q2. Treo hai quả cầu như hình dưới sao cho chúng có cùng độ cao và dây treo của chúng lệch các góc tương ứng là α1, α2. Điều kiện để có α1 = α2 là
020.01.gif

  • m1 = m2.
  • l1 = l2.
  • |q1| = |q2|.
  • Một điều kiện khác.
2.Hai quả cầu A và B có khối lượng m1 và m2 được treo vào một điểm O bằng hai sợi dây cách điện OA và OB. Tích điện cho hai quả cầu. Sức căng T của sợi dây OA sẽ thay đổi như thế nào ?
0005.1.jpg



Chọn câu trả lời đúng:
A. T giảm nếu hai quả cầu tích điện cùng dấu. B. Trong cả hai trường hợp, T đều tăng, vì ngoài trọng lực của hai quả cầu còn có sức căng của dây AB. C. T tăng nếu hai quả cầu tích điện trái dấu. D. T không đổi.

giải đáp giúp mình câu này với các ban ơi.
 
O

oack

2.Hai quả cầu A và B có khối lượng m1 và m2 được treo vào một điểm O bằng hai sợi dây cách điện OA và OB. Tích điện cho hai quả cầu. Sức căng T của sợi dây OA sẽ thay đổi như thế nào ?
0005.1.jpg



Chọn câu trả lời đúng:
A. T giảm nếu hai quả cầu tích điện cùng dấu. B. Trong cả hai trường hợp, T đều tăng, vì ngoài trọng lực của hai quả cầu còn có sức căng của dây AB. C. T tăng nếu hai quả cầu tích điện trái dấu. D. T không đổi.

giải đáp giúp mình câu này với các ban ơi.

câu 1/ mình nghĩ chọn đ/a D bởi lẽ những đk đưa ra có lẽ là thiếu để [TEX]a_1=a_2[/TEX] thì cos của nó cần bằng nhau :) đương nhiên là [TEX]a_1;a_2 [/TEX]dương .Để có điều này còn phải phụ thuộc vào[TEX] l_1;l_2;q_1;q_2[/TEX] (lực tương tác);[TEX]m_1;m_2[/TEX]
câu 2/ chọn D nốt :) để ý nếu A đúng thì C đúng :) vì thế phải loại 2 đáp án này thôi còn câu B thì k phải làm j có dây AB hai quả cầu này đc mắc riêng bởi 2 sợi dây mà :) còn đ/a D cũng có lý của nó nữa ^^ khi cân bằng T=P và độ lớn này có lẽ k đổi =.= hiz
hiz k biết hỉểu k nhờ =.= nếu như nói có thêm lực tương tác thì T tăng hoặc giảm thì k phải là sai nhưng đây là sức căng nên mình nghĩ nó k đổi ^^ tuy nhiên vẫn có thể đáp án của mình sai ;))
 
P

phamducthanh009

nhờ bạn giải mình bài này với:hai quả cầu kim loại nhỏ giống nhau mỗi quả có điện tích q khối lượng m=10g, treo bởi hai dây cùng chiều dài l=30cm vào cùng một ddieem. Giữ quả cầu I cố định theo phương thẳng đứng, dây treo quả cầu ÍĨe lệch 1 góc = 60 độ so với phương thẳng đứng, cho g=10m/s2. Tìm q
 
O

oack

nhờ bạn giải mình bài này với:hai quả cầu kim loại nhỏ giống nhau mỗi quả có điện tích q khối lượng m=10g, treo bởi hai dây cùng chiều dài l=30cm vào cùng một ddieem. Giữ quả cầu I cố định theo phương thẳng đứng, dây treo quả cầu ÍĨe lệch 1 góc = 60 độ so với phương thẳng đứng, cho g=10m/s2. Tìm q

vẽ hình ra sẽ thấy: lực tương tác giữa 2 quả cầu : F
có [TEX]F=P_{II}.tan60=10.\sqrt{3}[/TEX]
k/c giữa 2 quả cầu:[TEX] r=30(cm)[/TEX] (vì là tam giác đều)
áp dụng:
[TEX]F=\frac{k.q^2}{r^2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]q=\sqrt{\frac{F.r^2}{k}}[/TEX](cộng, trừ)
thay số và tìm q!
ok?
 
D

d2t_1410

1hạt bụi có khối lượng bằng 10^-7g mang điện âm nằm lơ lửng trong điện trường đều 2bản tụ nằm ngang khoảng cách 2bản d=0.5cm hiệu điện thế U=31.25V lấy g=10m/s^2
a.tính số electoron thừa có trên hạt bụi
b.nếu hạt bụi mất đi 1 nửa số electoron thừa thì nó chuyển động như thế nào
 
N

nhimbruditxu

Chọn đáp án đúng.
Hai quả cầu nhỏ khối lượng m1 ; m2 treo trên hai sợi dây mảnh, cách điện có chiều dài l1 ; l2. Điện tích của mỗi quả cầu là q1 ; q2. Treo hai quả cầu như hình dưới sao cho chúng có cùng độ cao và dây treo của chúng lệch các góc tương ứng là α1, α2. Điều kiện để có α1 = α2 là




Chọn câu trả lời đúng: A. m1 = m2.
B. Một điều kiện khác.
C. |q1| = |q2|.

D. l1 = l2.

giải giúp mình
 
D

dangvietanh9x

bai cac' bo de bo? me.Làm bài này nè:
Một qua cầu nho mang điện,khối lượng m,treo trên một sợi dây cách điện,nằm cân bằng trong một điện trường đều có dương sức năm ngang.Biết dây treo hợp voi phương thăng đứng một góc an pha.Người ta đột ngột đôi chiều E thì thấy góc lệch lớn nhất cua dây treo về phía ngược lại so với phương thăng đứng 1 góc bê ta.CMR:B(bê ta)=3A(an pha)
 
Top Bottom