[Vật lí 11] Ghép nguồn.

M

maximus12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 16 nguồn điện giớng nhau (e=2V, r=1[tex]\large\Omega[/tex]) được mắc thành bộ nguồn gồm 2 hàng song song, một hàng x và 1 hàng y máy nối tiếp. Mạch ngoài R=15[tex]\large\Omega[/tex]. Tìm x và y để dòng qua x nguồn bằng không.
 
T

thienxung759

Có ai giúp mình ko? Giúp lẹ đi còn 2 tuần nữa thi học kỳ I rồi.
picture.php
 
S

strangewind93

Nếu đã nói sống là ko chờ đợi thì sao you ko đi hỏi thầy đi, chờ tụi này giải thì lâu lắm, nhưng đã chưa chắc đúng đâu..............good luck nha'z!!
 
T

tsukushi493

đáp số của bạn thienxung759 đúng ùi đó , trình bày bài = cách bạn đi ngay từ dữ liệu bài ra dòng qua x = 0 + hình vẽ là ổn
 
H

huutrang93


Anh thienxung759 giải sai rồi, đề bài yêu cầu cường độ qua mạch x nguồn bằng 0 chứ không phải hiệu điện thế 2 đầu mạch x nguồn bằng 0
Dễ thấy cường độ 2 đầu mạch x nguồn bằng 0 thì [TEX]I_A=I_B[/TEX] và [TEX]I_x=0[/TEX] nên ta bỏ bộ nguồn gồm x cái mắc nối tiếp vẫn không ảnh hưởng tới mạch
Hiệu điện thế 2 đầu mạch y nguồn:
[TEX]U=2x=\frac{2y}{y+15}.15[/TEX]
Mà [TEX]x+y=16 \Rightarrow x=6[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom