[Vật lí 11] Động lực học vật rắn

H

huyngoca10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thanh mảnh thẳng, đồng chất l= 0.5m, m= 8kg. thanh có thể quay trên mặt phẳng nằm ngang, quanh một trục đứng đi qua khối tâm của nó. thanh đứng yên thì một viên đạn 6g bay trên mặt phẳng ngag của thanh và cắm vào một đầu của thanh. phương vận tốc của đạn hợp với thanh góc [TEX]60^o[/TEX]. vận tốc của thanh ngay sau khi va chạm là 10rad/s. vận tốc của viên đạn ngay trước khi va chạm là bao nhiêu?

Chú ý: [Vật lí 11] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

Ta có:
v = ω.r = 10. 0,25 = 2,5(m/s)

BTĐL: [TEX]m_1.v_1 + m_2.v_2.cos 30 = MV[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_2.v_2.cos 30 = MV (v_1 = 0)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 0,006.v_2.cos 30 = (8+0,006).2,5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v_2 = .... (m/s)[/TEX]
 
Top Bottom