[Vật lí 11] Dòng điện không đổi.

D

donghomauvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ trong đó nguồn điện có suất điện động ξ= 6V và có điện trở trong không đáng kể. Các điện trở R1 = R2 = 30 Ω ; R3 = 7,5 Ω. Tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi điện trở mạch ngoài.
001.02.11.gif

  • I1 = I2 = 0,2 A ; I3 = 0,8 A.
  • I1 = I2 = I3 = 0,089 A.
  • I1 = I2 = I3 = 1,2 A.
  • I1 = I2 = 0,133A ; I3 = 0,267 A.
giải sao đây!
cần gâp!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

bebi_94

theo mình thì R1nt(R2//R3)
bạn thử tính lại đi
cực của R1 noi trực tiếp với nguồn thì không nói, R2 và R3 thì bạn xem lại nha
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

anhso-13_001[1].02.11.gif

cái này R1//R2//R3 do cùng điểm đầu và điểm cuối
=> I1.R1 = I2.R2 = I3. R3 = E
=> I1 = I2 = E/R1 = 6/30 = 0,2 A (do R1 = R2)
I3 = E/R3 = 6/7,5 = 0,8 A
vậy đáp án là A
 
N

nkok23ngokxit_baby25

vẽ lại mạch : $R_1 // R_2 // R_3$

$$\dfrac{1}{R_N} = \dfrac{1}{R_1} + \dfrac{1}{R_2} + \dfrac{1}{R_3} = ......$$

$$=> R_N = .........$$

$$I = \dfrac{E}{R_N + r} = ...........$$

$$U = E - I.r =........ = U_1 = U_2 = U_3$$

$$==> I_1 = ..........; I_2 = ...........; I_3 = ............$$
 
Top Bottom