[Vật Lí 11] Dòng điện không đổi

L

longtt1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BanV431532.bmp

banv542642.bmp

Làm giúp mình nhé :)
 
O

oack

mình giúp cậu bài 2/:D bài 1 bạn thiếu mất 1 nét à :) hay đề chỉ có thế :)
cầu như sau /
có [TEX]r_3 =0[/TEX] --->[TEX] U_{AB} = 6[/TEX] (V)(A,B là 2 diểm ở đầu đoạn mạch)
quy ước [TEX]E_2[/TEX] là nguồn và [TEX]E_1[/TEX] là máy thu
áp dụng định luật ôm cho các đoạn mạch
có :[TEX] E_1+I_1(r_1+R_1) =U_{AB}[/TEX] ; [TEX]E_2-I_2(r_2+R_2)=U_{AB}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4+I_1.5=6[/TEX] ; [TEX]8-I_2.7=6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I_1=0,4(A)[/TEX] ; [TEX]I_2=\frac{2}{7}(A)[/TEX]
lại có :[TEX] I_2 = I_1+I_A[/TEX] [TEX]\Rightarrow I_A=\frac{2}{7}-0,4=-\frac{4}{35}[/TEX] (A)---> cần quy ước ngược lại .
oh! sai kìa :( Oack sai chỗ nào nhỉ :) sao nó lại âm nhỉ ??? nó phải dương chứ hichic!
 
Last edited by a moderator:
L

longtt1992

mình giúp cậu bài 2/:D bài 1 bạn thiếu mất 1 nét à :) hay đề chỉ có thế :)
cầu như sau /
có [TEX]r_3 =0[/TEX] --->[TEX] U_{AB} = 6[/TEX] (V)(A,B là 2 diểm ở đầu đoạn mạch)
quy ước [TEX]E_2[/TEX] là nguồn và [TEX]E_1[/TEX] là máy thu
áp dụng định luật ôm cho các đoạn mạch
có :[TEX] E_1+I_1(r_1+R_1) =U_{AB}[/TEX] ; [TEX]E_2-I_2(r_2+R_2)=U_{AB}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 4+I_1.5=6[/TEX] ; [TEX]8-I_2.7=6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I_1=0,4(A)[/TEX] ; [TEX]I_2=\frac{2}{7}(A)[/TEX]
lại có :[TEX] I_2 = I_1+I_A[/TEX] [TEX]\Rightarrow I_A=\frac{2}{7}-0,4=-\frac{4}{35}[/TEX] (A)---> cần quy ước ngược lại .
oh! sai kìa :( Oack sai chỗ nào nhỉ :) sao nó lại âm nhỉ ??? nó phải dương chứ hichic!
Oack ô bạn nhìn lên phía trên bản vẽ có dòng màu vàng ghi kick cỡ của ảnh sau đó bạn bấm vào đó sẽ thấy được kích thước thật của ảnh đó :)
 
O

oack

Oack ô bạn nhìn lên phía trên bản vẽ có dòng màu vàng ghi kick cỡ của ảnh sau đó bạn bấm vào đó sẽ thấy được kích thước thật của ảnh đó :)

ừm đc oy :)
tớ làm bài 1 nè
có [TEX]r_2=0 \Rightarrow U_{AB}=E_2[/TEX] (A,,B là 2 điểm đầu đoạn mạch _ lần sau cứ hiểu thế naz )
thấy [TEX]E_1>2; E_3>2 \Rightarrow E_1;E_3 [/TEX]đều là nguồn
có [TEX]U_{AB}= E_1-I_1(r_1+R_1) ; U_{AB}=E_3-I_3(r_3+R_3)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I_1 = \frac{10-2}{5}=1,6(A) ; I_3=\frac{4,5-2}{2}=1,25(A)[/TEX]
[TEX]I_2=I_1+I_3=2,85(A)[/TEX]
[TEX]E_2[/TEX] là máy thu.

lai có trục trặc !!! sai chỗ nào nữa đây :)
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

BanV431532.bmp


vẽ lại mạch thành 3 cái // chung 2 đầu nút là A,B (A bên trái, B bên phải, khi vẽ lại đặt A,B ở 2 đầu đoạn chứa E2)

giả sử chiều dòng điện (đi từ E3 lên, vào E1 và E2 => [TEX]I_3=I_1+I_2[/TEX]) *

viết biểu thức định luật ôm trong đoạn mạch ra vs từng cái I1, I2, I3 oy lắp vào * tính ra UAB

sau khi tính UAB quay lại tính I thành phần. cái nào âm thì đổi chiều và giữ nguyên độ lớn

xét chiều I để biết cái nào là máy thu, cái nào là nguồn

ok?

ko ở nhà
 
M

mcdat

BanV431532.bmp


vẽ lại mạch thành 3 cái // chung 2 đầu nút là A,B (A bên trái, B bên phải, khi vẽ lại đặt A,B ở 2 đầu đoạn chứa E2)

giả sử chiều dòng điện (đi từ E3 lên, vào E1 và E2 => [TEX]I_3=I_1+I_2[/TEX]) *

viết biểu thức định luật ôm trong đoạn mạch ra vs từng cái I1, I2, I3 oy lắp vào * tính ra UAB

sau khi tính UAB quay lại tính I thành phần. cái nào âm thì đổi chiều và giữ nguyên độ lớn

xét chiều I để biết cái nào là máy thu, cái nào là nguồn

ok?

ko ở nhà

Cách ni là hay nhất, không chi = :):):)

Kết quả của mình là: E1 & E2 là máy thu, E3 là nguồn
 
Top Bottom