[vật lí 11] dòng điện không đổi

C

cuimuoimuoi_1969

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 nguồn điện có suất điện động E bằng 12V, điện trở trong r=4 để thắp sáng 1 bóng đèn(6V-6W)
a. tính CDDD chạy wa đèn
b. chứng tỏ đèn k sáng bthuong
c. phải mắc thêm Rx nối tiếp vào mạch để đèn sáng bình thường, tìm Rx và công suất tiêu thụ trên Rx
 
M

mavuongkhongnha

bài 1 nguồn điện có suất điện động E bằng 12V, điện trở trong r=4 để thắp sáng 1 bóng đèn(6V-6W)
a. tính CDDD chạy wa đèn
b. chứng tỏ đèn k sáng bthuong
c. phải mắc thêm Rx nối tiếp vào mạch để đèn sáng bình thường, tìm Rx và công suất tiêu thụ trên Rx
bài làm :
a,
[tex]R_d=\frac{U^2_{dm}}{P_{dm}}=6[/tex]

[tex]=>R_n=6[/tex]

[tex]=>I=\frac{E}{r+R_n}=1,2[/tex]

b,
xét [tex]I_{dm}=1[/tex]

=> I>Idm => đèn sáng mạnh

c,
để đèn sáng bt => I=Idm =1

[tex]=>\frac{E}{R_x +R_d +r}=1=>R_x=2[/tex]

[tex]P=I^2.R=1.2=2[/tex]

chúc cười học tốt ;)
 
Top Bottom