[Vật lí 11]Dòng điện không đổi

D

duy_1244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bàn là có hiệu điện thế và công suất là 220V - 1,1KW. Để hạ bớt nhiệt độ của bàn là mà vẫn dùng mạch điện có U = 220V, người ta mắc nối tiếp nó với điện trở 9Ω. Khi đó bàn là tiêu thụ công suất là P' = 800W. Tìm cường độ dòng điện qua bàn là, hiệu điện thế U' giữa hai cực của bàn là và điện trở R của bàn là khi đó.
  • I' = 4,4A ; U' = 180V ; R' = 40,9 Ω.
  • I' = 4,4A ; U' = 40V ; R' = 40,9 Ω.
  • I' = 4,4A ; U' = 180V ; R' = 30,9 Ω.
  • I' = 2,4A ; U' = 40V ; R' = 40,9 Ω.
Ko hiểu nỗi bài toán này, các bạn giúp mình với. Xin cám ơn trước.
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Không thể dùng công thức [TEX]R_0 = \frac{U_{dm}^2}{P_{dm}}[/TEX] vì:

Hoạt động ở hiệu diện thế 220V, công suất của bàn là sẽ là 1,1KW, vượt quá công suất cần thiết. Mặc khác, nếu mắc r = 9 ôm vào để giảm công suất thì hiệu điện thế hoạt động sẽ <220V.
Vì vậy, để giảm công suất mà vẫn giữ được điện thế định mức, phải thay đổi [TEX]R_0[/TEX] đồng thời mắc thên r vào.

Vậy nên cách làm của chúng ta phải khác đi một tí.

[TEX]P = I^2R = (\frac{220}{R+9})^2R[/TEX]
Giải phương trình tìm R.
 
Last edited by a moderator:
Z

zzhoangzz33

R của đèn lam sao thay dổi được. R=220*220/110=44(cosnt).
I=220/(44+9)
cuối cùng là U=RI.(khoãn bằng 182V)
 
Top Bottom