[Vật lí 11] ĐL Faraday

N

nguyenmynhi20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gải thích
điện tích của mỗi ion là n.e
trong đó e là điện tích nguyên tố
n là hóa trị nguyên tố.
Cái này em k hiểu lắm??
Anh chị nào giúp với đưa ra ví dụ cụ thể chẳng hạn với nguyên tử Cu.
Phần này trong ĐL Faraday phần chữ nhỏ sgk/98 Vật lí 11 nâng cao
 
Last edited by a moderator:
H

hung.nguyengia2013@yahoo.com.vn

Gải thích
điện tích của mỗi ion là n.e
trong đó e là điện tích nguyên tố
n là hóa trị nguyên tố.
Cái này em k hiểu lắm??
Anh chị nào giúp với đưa ra ví dụ cụ thể chẳng hạn với nguyên tử Cu.
Phần này trong ĐL Faraday phần chữ nhỏ sgk/98 Vật lí 11 nâng cao
n là hóa trị của nguyên tố đó đó bạn, với Cu thì n = 2.
e là điện tích nguyên tố: $e=1,6.10^{-19}(C)$
\Rightarrow q = ne là điện lượng chạy qua bình điện phân
Cđdđ ko đổi: I = q/t \Rightarrow q = It \Rightarrow ne = It
Từ đó suy ra: m = kq = kne = kIt :)
Còn k = mấy thì bạn biết rồi đó ;)
 
N

nguyenmynhi20

n là hóa trị của nguyên tố đó đó bạn, với Cu thì n = 2.
e là điện tích nguyên tố: $e=1,6.10^{-19}(C)$
\Rightarrow q = ne là điện lượng chạy qua bình điện phân
Cđdđ ko đổi: I = q/t \Rightarrow q = It \Rightarrow ne = It
Từ đó suy ra: m = kq = kne = kIt :)
Còn k = mấy thì bạn biết rồi đó ;)

ờ thế này thì hiểu rồi..
tại mình nghĩ e=2, n cũng bằng 2 thế thì ... :) h đã hiểu
 
Top Bottom