[Vật lí 11] Định luật ôm.

T

thuytien11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho sơ đồ mạch điện như hình vẽ:Trong đó ξ1 = 10 V ; ξ2 = 2 V ; r1 = r2 = 1 Ω ; R1 = 2 Ω ; R2 = 4 Ω.Hiệu điện thế UBD bằng
012.02.11.gif

  • 4 V.
  • -4 V.
  • 3 V.
  • -6 V.
bài toán này mình đã giải rùi nhưng sao vẫn không giống đáp án như lời giải , các bạn có thể giải bài này giúp mình được không
THank:-*
 
T

toilatoi1620

toan

-trước tiên ta chọn chiều dòng điện giống như chiều của tui như sau D<==B, sau tìm e bộ
e=10-2=8v
-tìm đươc e bộ rồi ta tiếp tuc ta tim i
I=e/R+r+r=8/2+1+1=2A
-xong roi ta tinh tiep la uBD
u=e-I.r=8-2.2=4v
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom