[Vật lí 11] Định luật ôm ...???

M

mkkpro199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện trở R1 được mắc vào hai cực của một nguồn điện có điện trở trong r=4 ôm thì dòng điện chạy trong mạch có cường độ I1= 1,2A . Nếu mắc thêm 1 điện trở R2=2 ôm nối tiếp với điện trở R1 thì dòng điện chạy trong mạch có cường độ Ì =1A. Tính trị số của điện trở R1.
 
Last edited by a moderator:
G

giang_224

Một điện trở R1 được mắc vào hai cực của một nguồn điện có điện trở trong r=4 ôm thì dòng điện chạy trong mạch có cường độ I1= 1,2A . Nếu mắc thêm 1 điện trở R2=2 ôm nối tiếp với điện trở R1 thì dòng điện chạy trong mạch có cường độ Ì =1A. Tính trị số của điện trở R1.
Bài này bạn có thể tự vẽ hình nha
suất điện động mình kí hiệu là E
ta có I1 = [TEX]\frac{E}{r+R1}[/TEX]
= 1,2
I2= [TEX]\frac{E}{R1+R2+r}[/TEX]
= 1
khai triển thành hệ phương trình bậc nhất 2 ẩn ta có
[TEX]\Rightarrow[/TEX] E= 12 V, R1 = 6 ôm :-\":-\"
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom