[Vật lí 11] Định luật Ôm.

S

songtu009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đo điện trở của Am pê kế và Von kế, người ta bố trí mạch điện như hình vẽ.
111.jpg

Biết [TEX]E = 20 V, r = 2\Omega, R = 17,5 \Omega[/TEX]
Số chỉ Von kế và Ampe kế lần lượt là [TEX]18V [/TEX] và [TEX] 0,98A[/TEX]
Tìm [TEX]R_A, R_V[/TEX]
 
D

duoisam117

Gom cái nùi R+R_V+R_A lại rồi tính hay là tính R_A+R rồi sd định luật Ohm cho đoạn mạch có nguồn điện và điện trở R_+R sau đó tương tự vs đoạn mạch gồm nguồn và R_V ạ ?
 
S

songtu009

Bài này không cần tính toán phức tạp, chỉ cần tinh ý một chút, dựa vào số chỉ ampe kế và von kế, tính lần lượt là ra thôi.
 
Top Bottom