[Vật lí 11] Định luật Ôm đối với đoạn mạch chỉ chứa R

T

toiyeu9a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu trong mạch điện có U = const, $R_1 // R_2$, điện trở $R_2$ giảm xuống thì:
A. độ giảm thế trên $R_2$ giảm.
B. dòng điện qua $R_1$ là hằng số.
C. dòng điện qua $R_1$ tăng.
D. công suất tiêu thụ trên $R_2$ giảm.
P/s: các bạn chọn đáp án kèm theo giải thích nha.
 
T

tahoangthaovy

Nếu trong mạch điện có U = const, $R_1 // R_2$, điện trở $R_2$ giảm xuống thì:
A. độ giảm thế trên $R_2$ giảm.
B. dòng điện qua $R_1$ là hằng số.
C. dòng điện qua $R_1$ tăng.
D. công suất tiêu thụ trên $R_2$ giảm.
P/s: các bạn chọn đáp án kèm theo giải thích nha.


Câu A. hiệu điện thế trên R2 phải không đổi. => Sai.
Câu B : Đáp án đúng.
Câu C : R1 và R2 song song nên khi giảm điện trở R2 thì hiệu điện thế trên R1 vẫn không đổi và bằng U và trên R2 cũng vậy.vì thế cường độ dòng điện trên R1 không đổi => Sai.
Câu D : Công suất trên R2
[TEX]P_2 = R_2.I_2^2 = U.I_2[/tex] \Rightarrow [TEX]R_2[/TEX] giảm => [tex]I_2[/TEX] tăng vì [TEX]R_2.I_2 = U = const => P_2[/TEX] tăng

Đáp án đúng là B.
 
T

toiyeu9a3

Câu A. hiệu điện thế trên R2 phải không đổi. => Sai.
Câu B : Đáp án đúng.
Câu C : R1 và R2 song song nên khi giảm điện trở R2 thì hiệu điện thế trên R1 vẫn không đổi và bằng U và trên R2 cũng vậy.vì thế cường độ dòng điện trên R1 không đổi => Sai.
Câu D : Công suất trên R2
[TEX]P_2 = R_2.I_2^2 = U.I_2[/TEX] \Rightarrow [TEX]R_2[/TEX] giảm => [tex]I_2[/tex] tăng vì [TEX]R_2.I_2 = U = const => P_2[/TEX] tăng

Đáp án đúng là B.
Mình cũng chọn là B nhưng đáp án đúng là A bạn a. Không biết có phải giải sai không
 
T

tahoangthaovy

Theo mình độ giảm thế là tên gọi khác của hiệu điện thế mà thôi =)) Và trong đề U = Const. :")
 
Top Bottom