[vật lí 11] Định luật Culong

P

p3nh0ctapy3u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Hai quả cầu nhỏ Kim loại giống nhau ,mỗi quả có điện tích là q ,khối lượng m=10gam treo bởi 2 dây có chiều dài l=30cm và cùng 1 điểm .Giữ quả cầu cố định theo phương thẳng đứng .dây treo quả cầu 2 sẽ lệch góc anpha=60* so với phương thẳng đứng lấy g=10m/s^2 Tìm q
Câu 2 : Cho 2 quả cầu nhỏ cùng khối lượng m =0,6g treo trong không khí bằng sơị dây nhẹ có chiều dài l=50cm treo cùng vào 1 điểm .Khi treo 2 quả cầu nhiễm điện giống nhau chúng đẩy nhau 1 đọn r=6cm
a,Tinh điện tích mỗi quả câu ,láy g=10
b,Nhúng hệ thống vào rượu etilic có hằng số điện môi là 27,tính khoảng cách r' giữa 2 quả cầu ,bỏ qua lực đảy acsimet ,khi góc anpha nhỏ thì sin anpha=tan anpha
 
T

thienlong233

Câu 1 : Hai quả cầu nhỏ Kim loại giống nhau ,mỗi quả có điện tích là q ,khối lượng m=10gam treo bởi 2 dây có chiều dài l=30cm và cùng 1 điểm .Giữ quả cầu cố định theo phương thẳng đứng .dây treo quả cầu 2 sẽ lệch góc anpha=60* so với phương thẳng đứng lấy g=10m/s^2 Tìm q

thế này nhá phân tích lực lên vở là thấy
đối chiếu lên phương Ox

T.cos60+F.sin60=P

F.cos60-T.sin60=0

q=l.[TEX]\sqrt[2]{mg/k}[/TEX]

thay số q=10^-6 C

P/s: xem lại xem nhá, ko chắc lắm :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Câu 2 : Cho 2 quả cầu nhỏ cùng khối lượng m =0,6g treo trong không khí bằng sơị dây nhẹ có chiều dài l=50cm treo cùng vào 1 điểm .Khi treo 2 quả cầu nhiễm điện giống nhau chúng đẩy nhau 1 đọn r=6cm
a,Tinh điện tích mỗi quả câu ,láy g=10
b,Nhúng hệ thống vào rượu etilic có hằng số điện môi là 27,tính khoảng cách r' giữa 2 quả cầu ,bỏ qua lực đảy acsimet ,khi góc anpha nhỏ thì sin anpha=tan anpha

bài này cũng tự vẽ hình nhé

gọi góc anfa=x cho tiện viết

tanx=F/P=(kq^2)/(mgR^2)

vì x nhỏ nên tanx=sinx

-->sinx=R/2l

-->R/2l=(kq^2)/(mgR^2)

giải ra q=12.10^-9 C

câu b thì tạm thời mắc :D nhờ pro hơn tui đuê
 
Top Bottom