[Vật lí 11]Định luật Culomb

S

scorpio121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em co bai nay, moi nguoi cung tham khao nha :D
Có 2 điện tích q1=2.10^-8C q2=-8.10^-8C đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 9cm trong không khí.
a) Tính lực điện tổng hợp của q1 và q2 lên q3=-10^-8C đặt tại C sao cho tam giac ABC vuông cân tại A
b) Tìm vị trí đặt điện tích q3 để lực điện tông hợp này bằng 0
Mọi người giúp e giải câu B nha. tối nay e sẽ lên. bây giờ e sẽ làm câu A
Giải:
F13=2/9*10^-3N
F23= 4/9*10^-4N
F3=3.275*10^-4N
tới câu b thì e bí rùi. Mọi người giúp e nha. E đang cần gấp lắm tối nay nha
 
Last edited by a moderator:
M

mkkpro199x

em co bai nay, moi nguoi cung tham khao nha :D
Có 2 điện tích q1=2.10^-8C q2=-8.10^-8C đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 9cm trong không khí.
a) Tính lực điện tổng hợp của q1 và q2 lên q3=-10^-8C đặt tại C sao cho tam giac ABC vuông cân tại A
b) Tìm vị trí đặt điện tích q3 để lực điện tông hợp này bằng 0
Mọi người giúp e giải câu B nha. tối nay e sẽ lên. bây giờ e sẽ làm câu A
Giải:
F13=2/9*10^-3N
F23= 4/9*10^-4N
F3=3.275*10^-4N
tới câu b thì e bí rùi. Mọi người giúp e nha. E đang cần gấp lắm tối nay nha

Câu b)
gif.latex

=> F13=F23 .... Vì q1> 0 và q2 <0
=> để cân bằng điểm đặt điện tích q3 phải nằm ngoài đoạn AB và gần điểm A.

gif.latex

gif.latex

Giải pt F13=F23 ... tìm được x (m) là khoảng cách từ điểm q1 đến q3 .
Khoảng cách từ q2 đến q3 = x + 0,09 m
 
S

scorpio121

Lực tổng hợp

E Cám ơn mkkpro199x nha! nhưng e không hiểu ngay chỗ tại sao điện tích q3 lại nằm ngoài đoạn AB và gần điểm A thì hợp lực mới bằng 0 ạ? E lơ mơ chỗ này, giải thích kỹ hơn giúp e nha:p
 
Top Bottom