P
pjg_kut3_9x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải chi tiết và vẽ hình giúp mình nha, mấy dạng này cơ bản mà mình k pít cách làm thế nào cả.
1. Ba điện tích dương bằng nhau q=+3.465.10^-3 được đặy ở ba đỉnh của một tam giác trong chân không. Hỏi phải đặt tại tâm của tam giác một điện tích âm có độ lớn điện tích bằng bao nhiêu để lực tổng hợp tác dụng lên mỗi điện tích bằng không?
Đáp số q0=-2.10^-3 C
2 Tại ba đỉnh của một tam giác đều cạnh dài a=6cm, người ta đặt ba điện tích điểm q1=+6.10^-9, q2=q3=-8.10^-9. Xác định lực tác dụng ( phương, chiều và độ lớn) của hệ điện tích lên một điện tích điểm q0=6.67.10^-9 đặt tại tâm của tam giác đó
Đáp số 7.10^-4N
3. Một hệ điện tích điểm dương bằng nhau q0=(+10/3).10^-9 đặt trong chân không; điện tích nọ đặt cách điện tích kia một đoạn bằng nhau a=5cm. Hỏi phải tác dụng lên mỗi điện tích một lực có phương, chiều và độ lớn như thế nào để hệ bốn điện tích trên nằm cân bằng.
Đáp số 9.8.10^-5
1. Ba điện tích dương bằng nhau q=+3.465.10^-3 được đặy ở ba đỉnh của một tam giác trong chân không. Hỏi phải đặt tại tâm của tam giác một điện tích âm có độ lớn điện tích bằng bao nhiêu để lực tổng hợp tác dụng lên mỗi điện tích bằng không?
Đáp số q0=-2.10^-3 C
2 Tại ba đỉnh của một tam giác đều cạnh dài a=6cm, người ta đặt ba điện tích điểm q1=+6.10^-9, q2=q3=-8.10^-9. Xác định lực tác dụng ( phương, chiều và độ lớn) của hệ điện tích lên một điện tích điểm q0=6.67.10^-9 đặt tại tâm của tam giác đó
Đáp số 7.10^-4N
3. Một hệ điện tích điểm dương bằng nhau q0=(+10/3).10^-9 đặt trong chân không; điện tích nọ đặt cách điện tích kia một đoạn bằng nhau a=5cm. Hỏi phải tác dụng lên mỗi điện tích một lực có phương, chiều và độ lớn như thế nào để hệ bốn điện tích trên nằm cân bằng.
Đáp số 9.8.10^-5