[Vật Lí 11]điện trường

M

man.town

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện tích điểm [TEX]q = 5.10^{-8}[/TEX] C nằm tại trung điểm của khoảng cách giữa hai điện tích [TEX]q1 = 10^{-6}C[/TEX] và[TEX] q2 = -2.10^{-6} C[/TEX]. Các điện tích đều nằm trong không khí (ε = 1) và khoảng cách giữa q1 và q2 bằng[TEX] r = 0,2[/TEX] m. Lực F tác dụng lên điện tích q bằng bao nhiêu?
  • F = 0,045 N.
  • F = 0,135 N.
  • F = 0,270 N.
  • F = 0,315 N
muon may xich day
------------------------------
P/S: bạn chú ý đặt chủ đề cho đúng! và gõ latex
 
Last edited by a moderator:
P

poca9x

mih giải được nè do q mang điện tích dương và[TEX] q_1[/TEX] mang điện tích dương và [TEX]q_2[/TEX] mang điện tích âm nên F1 và F2 co cùng phương cùng chiều vậy thì F tác dụng lên q thy` bằng [TEX]F_1+F_2[/TEX] ta có theo công thưc là [TEX] F1= k|q1||q|/r^2[/TEX] và [TEX]F2=k|q2||q|/r2[/TEX] do (ε = 1) vậy công F1 F2 thy` ra kết quả .ok ? lấy giá hữu nghị bẹn cho mih xyn 5 sọi cái nhỉ
-------------------------
P/S: cậu chú ý latex nhá!
 
Last edited by a moderator:
P

poca9x

hôm qua quên mất k post kết quả là 0.135N thế nhoé 5 sọi bẹn chuẩn bị dei =))
@mod oack : thông cảm nhé cái latex mih thấy khó quá k bit cách dùng như nào
 
L

lan9a

mih giải được nè do q mang điện tích dương và[TEX] q_1[/TEX] mang điện tích dương và [TEX]q_2[/TEX] mang điện tích âm nên F1 và F2 co cùng phương cùng chiều vậy thì F tác dụng lên q thy` bằng [TEX]F_1+F_2[/TEX] ta có theo công thưc là [TEX] F1= k|q1||q|/r^2[/TEX] và [TEX]F2=k|q2||q|/r2[/TEX] do (ε = 1) vậy công F1 F2 thy` ra kết quả .ok ? lấy giá hữu nghị bẹn cho mih xyn 5 sọi cái nhỉ
-------------------------
P/S: cậu chú ý latex nhá!
nham chua cam on duoc
nhung ma ra 6.10^-3 the doi lam sao cho no ra ket qua nhu dap an
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

anhso-03_yy.jpg

[TEX]F1 = k. \mid q1.q\mid/ (r/2)^2[/TEX] = [TEX]9.10^9 . 10^-6 . 5.10^-8/0,1^2[/TEX] = 0,045
[TEX]F2 = k. \mid q2.q\mid/ (r/2)^2[/TEX] = [TEX]9.10^9 . 2.10^-6 . 5.10^-8/0,1^2[/TEX] = 0,09
do F1, F2 cùng fương, cùng chiều
=> F = F1 + F2 = 0,09 + 0,045 = 0,135 N
 
Top Bottom