[Vật lí 11]Điện trường

S

scorpio121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 điện tích Q=1microC đặt trong không khí tại điểm A.
a) Xác định E tại điểm B ( AB=30cm) do q gây ra
b) Nếu đặt q trong điện môi có exquilent=9. Hãy tìm vị trí điểm C để có cường độ điện trường như trên (như kết quả câu a)

"Khi hướng về mặt trời, bóng tối ở sau lưng ta":khi (110):
 
Last edited by a moderator:
G

giang_224

Có 1 điện tích Q=1microC đặt trong không khí tại điểm A.
a) Xác định E tại điểm B ( AB=30cm) do q gây ra
b) Nếu đặt q trong điện môi có exquilent=9. Hãy tìm vị trí điểm C để có cường độ điện trường như trên (như kết quả câu a)

"Khi hướng về mặt trời, bóng tối ở sau lưng ta":khi (110):
a) [TEX]E= \frac{k./Q/}{r^2}[/TEX]
[TEX]=\frac{9.10^9.10^-6}{0,3^2}[/TEX]
[TEX]=100000 (V/m)[/TEX]
b) [TEX] E = \frac{k./Q/}{epxilon.r'^2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX] r'^2 =\frac{k./Q/}{epxilon.E}[/TEX]
[TEX] r' = 0,1 m[/TEX]
 
Top Bottom