[Vật lí 11] Điện trường.

C

chaosmen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là 2 câu hỏi trong đề cương thi giữa kỳ của mình, 2 câu này ko biết có khó hay ko mà mình giải mãi ko dc, mong ai đó giải và hướng dẫn cách giải dùm mình :(
câu 1: 3 điện tích dương q1=q2=q3=q=
eq.latex
C đặt tại 3 đỉnh của 1 hình vuông có cạnh a = 30cm trong không khí. Cường độ điện trường tại đỉnh thứ 4 có độ lớn bằng bao nhiêu?
a)
eq.latex

b)
eq.latex

c)
eq.latex

d)
eq.latex

câu 2: hai điện tích điểm q1=4q và q2=-q đặt tại hai điểm A và B cách nhau 9cm trong chân không. Điểm M có cường độ điện trường tổng hợp bằng 0 và cách B một khoảng:
a) 18cm b) 9cm c) 27cm d) 4.5cm
 
Y

your_ever

câu 2: E tại M bằng 0 nên E1 cùng phương ngược chiều vơi E2.
lại có giá trị tuyệt đối của q1>q2 nên M nằm gần q2 hơn.
pt: 4qk/(x+9)^2=qk/x^2
(với x la khoảng cách BM)
giải pt tìm được X=9--->b
còn câu 1 vẽ hinh sau đó tổng hợp E34 và E24 vì 2 chúng vuông góc với nhau. sau đó tổng hợp tiếp với E14 cùng phương chiều
 
A

anhsao3200

câu 1: 3 điện tích dương q1=q2=q3=q=C đặt tại 3 đỉnh của 1 hình vuông có cạnh a = 30cm trong không khí. Cường độ điện trường tại đỉnh thứ 4 có độ lớn bằng bao nhiêu?
a)
b)
c)
d)
Đối với bài này cậu làm nhu sau nhé
Đầu tiền cậu tính cho tớ các điện tích tác dụng lên q 4 theo từng cặp
Sau đó dùng quy tắc hợp lực ta hợp lại ta sẽ có đáp án
Tóm lại ở bài này ta sử dụng nguyên tắc chồng chất điện trường và định lí tính hợp lực nếu hai lực hợp với nhau một góc bất kì
gif.latex
 
Top Bottom