T
trangbn9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
minh co 1 so bai tap dua ra cho moi nguoi cung tham khao.co j thj pm cho minh nha.hihi
Bai 1:tam giac ABC vuong can tai A.dat tai B va C cac dien tich q1=2q q2= -q. cho AB=a.moi truong chan khong.
a, cuong do dien truong tai A
b, cuong do dien truong tai trung diem M cua CB
Bai 2: mot qua cau co khoi luong m=12g, tich dien q duoc treo o trong 1 dien truong deu co phuong ngang,co E=1000\sqrt{3} v/m.kho qua cau o trang thai can bang thi day treo no hop voi phuong thang dung 1 goc \alpha ={30}^{o}.lay g=10m/{s}^{2}.tinh:
a,dien tich qua cau
b, luc cang cua day
Bai 3: dat tai A va B cac dien tic q1 va q2 sao cho q1+q2=11.{10}^{-8} (C).cho AB=4cm.diem M o tren AB va cach A 20cm va cach B 24cm.cuong do dien truong tai M triet tieu.tinh q1 va q2
Bai 4: cho dien tich duong q1=24.{10}^{-8} va q2 dat trong khong khi tai 2 diem A va B cah nhau 50cm.xet diem C lan luot cach A,B la 30cm va 40cm.
a, de tim cuong do dien truong tong hop tai C va song song voi AB thi q2 phai co dau va do lon nhu the nao?
b, de tim cuong do dien truong tong hop tai C va vuong goc voi AB q2 phai co dau va do lon nhu the nao?
c, muon cuong do dien truong tong hop tai C = 0 thi phai dat them dien tich q3 tren AB va co gia tri nhu the nao?
Bai 5: mot hat bui co dien tich am va co khoi luong m={10}^{-11} kg nam can bang trong dien truong deu co phuong thang dung huong xuong duoi va co cuong do E=2000 v/m.
a, tinh dien tich hat bui
b, hat bui tich them mot luong dien tich bang voi dien tich cua 6.{10}^{6} electron.muon hat bui van nam can bang thi cuong do dien truong phai bang bao nhieu? cho {m}_{e}= 9,1 . {10}^{-31} kg . g=10m/s^2
Bai 6:cho 2 dien tich q1=q2=q dat ati A,B (AB=2a) trong khong khi
a, xac dinh cuong do dien truong tai C tren trung truc cua AB cach AB 1 doan h
b, xac dinh khoang cach h de cuong do dien truong max. tinh gia tri cuc dai nay
Bai 13: cho 2 diem A va B cung o tren 1 duong suc cua dien truong do dien tich diem tai q rai O gay ra.biet do lon cua cuong do dien tich tai A va B lan luot la E1 va E2 va A gan O hon B . tinh do lon cuong do dien tich tai M la trung diem cua doan AB
Bai 1:tam giac ABC vuong can tai A.dat tai B va C cac dien tich q1=2q q2= -q. cho AB=a.moi truong chan khong.
a, cuong do dien truong tai A
b, cuong do dien truong tai trung diem M cua CB
Bai 2: mot qua cau co khoi luong m=12g, tich dien q duoc treo o trong 1 dien truong deu co phuong ngang,co E=1000\sqrt{3} v/m.kho qua cau o trang thai can bang thi day treo no hop voi phuong thang dung 1 goc \alpha ={30}^{o}.lay g=10m/{s}^{2}.tinh:
a,dien tich qua cau
b, luc cang cua day
Bai 3: dat tai A va B cac dien tic q1 va q2 sao cho q1+q2=11.{10}^{-8} (C).cho AB=4cm.diem M o tren AB va cach A 20cm va cach B 24cm.cuong do dien truong tai M triet tieu.tinh q1 va q2
Bai 4: cho dien tich duong q1=24.{10}^{-8} va q2 dat trong khong khi tai 2 diem A va B cah nhau 50cm.xet diem C lan luot cach A,B la 30cm va 40cm.
a, de tim cuong do dien truong tong hop tai C va song song voi AB thi q2 phai co dau va do lon nhu the nao?
b, de tim cuong do dien truong tong hop tai C va vuong goc voi AB q2 phai co dau va do lon nhu the nao?
c, muon cuong do dien truong tong hop tai C = 0 thi phai dat them dien tich q3 tren AB va co gia tri nhu the nao?
Bai 5: mot hat bui co dien tich am va co khoi luong m={10}^{-11} kg nam can bang trong dien truong deu co phuong thang dung huong xuong duoi va co cuong do E=2000 v/m.
a, tinh dien tich hat bui
b, hat bui tich them mot luong dien tich bang voi dien tich cua 6.{10}^{6} electron.muon hat bui van nam can bang thi cuong do dien truong phai bang bao nhieu? cho {m}_{e}= 9,1 . {10}^{-31} kg . g=10m/s^2
Bai 6:cho 2 dien tich q1=q2=q dat ati A,B (AB=2a) trong khong khi
a, xac dinh cuong do dien truong tai C tren trung truc cua AB cach AB 1 doan h
b, xac dinh khoang cach h de cuong do dien truong max. tinh gia tri cuc dai nay
Bai 13: cho 2 diem A va B cung o tren 1 duong suc cua dien truong do dien tich diem tai q rai O gay ra.biet do lon cua cuong do dien tich tai A va B lan luot la E1 va E2 va A gan O hon B . tinh do lon cuong do dien tich tai M la trung diem cua doan AB
Last edited by a moderator: