G
girlnoidoi


các b. làm hộ mình 2 bài này với
1) một quả cầu m=10g mang điện tích q1=200nC, được treo vào 1 sợi chỉ cách điện. đưa quả cầu thứ hai mang điện tích q2 lại gần thì quả cầu thứ nhất bị lệch đi. dây treo hợp với phương thẳg đứg 1 góc =30. khi đó 2 quả cầu nằm trên cùng 1 mặt phẳg nằm ngag và cách nhau 3cm. hỏi dấu và độ lớn của điện tích q2. lấy g=10m/s2
2) 1 tụ điện có điện dung C1=10pF đc. tích điện bởi hiệu điện thế U1=60V. tụ điện thứ 2 có điện dung c2=30pF đc. tích điện bởi hiệu điện thế U2=100V
a) tính điện tích Q1, Q2 của 2 tụ điện đã cho
b) nối các bản mang điện tích cùng dấy của 2 tụ điện với nhau. hỏi hddt U' trên mỗi tụ điện sau khi nối là bao nhiêu?
1) một quả cầu m=10g mang điện tích q1=200nC, được treo vào 1 sợi chỉ cách điện. đưa quả cầu thứ hai mang điện tích q2 lại gần thì quả cầu thứ nhất bị lệch đi. dây treo hợp với phương thẳg đứg 1 góc =30. khi đó 2 quả cầu nằm trên cùng 1 mặt phẳg nằm ngag và cách nhau 3cm. hỏi dấu và độ lớn của điện tích q2. lấy g=10m/s2
2) 1 tụ điện có điện dung C1=10pF đc. tích điện bởi hiệu điện thế U1=60V. tụ điện thứ 2 có điện dung c2=30pF đc. tích điện bởi hiệu điện thế U2=100V
a) tính điện tích Q1, Q2 của 2 tụ điện đã cho
b) nối các bản mang điện tích cùng dấy của 2 tụ điện với nhau. hỏi hddt U' trên mỗi tụ điện sau khi nối là bao nhiêu?
Last edited by a moderator: