[Vật lí 11]Điện trường và lực tĩnh điện

P

phuthikimchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 điện tích điểm q1= 6.10^-6C, q2= -2.10^6C đặt trong chân không cách nhau 30 cm. Cho 2 điện tích điện tiếp xúc nhau rồi đặt chúng cách nhau 30 cm như ban đầu thì lực tương tác bây giờ là bao nhiêu?
2. Trong không khí, đặt 2 điện tích điểm q1= 3.10^-10C, q2=4.10^-10 C tại 2 điểm A và B cách nhau 60 cm. Tính điện trường tổng hợp do 2 điện tích sinh ra tại M trong trường hợp:
a. M là trung điểm AB
b. tam giác AMB vuông cân tại M
c. tam giác AMB đều
 
Last edited by a moderator:
T

tuyen_13

1. Cho 2 điện tích điểm q1= 6.10^-6C, q2= -2.10^6C đặt trong chân không cách nhau 30 cm. Cho 2 điện tích điện tiếp xúc nhau rồi đặt chúng cách nhau 30 cm như ban đầu thì lực tương tác bây giờ là bao nhiêu?
2. Trong không khí, đặt 2 điện tích điểm q1= 3.10^-10C, q2=4.10^-10 C tại 2 điểm A và B cách nhau 60 cm. Tính điện trường tổng hợp do 2 điện tích sinh ra tại M trong trường hợp:
a. M là trung điểm AB
b. tam giác AMB vuông cân tại M
c. tam giác AMB đều

Tạm thời anh chưa giải ngay giúp em mà sẽ gợi ý trước hy vọng em sẽ tự mình tìm được lời giải!

Đàu tiền khi em cho 2 điện tích điện tiếp xúc nhau thì điện tích sẽ được phân bố đền cho mỗi điện tích điểm
(Lúc này bài tóan sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều rồi!)

Lực tương tác giủa 2 điện tích điểm đặt trong chân không (hằng số điện môi =1) sẽ có độ lớn:

eq.latex


Câu 2: Theo nguyên lý chồng chất điện trường

eq.latex


Em biết cách xác định véc tơ cường độ điện trường chứ?


Độ lớn xác định theo công thức sau:
eq.latex

Theo đề bài thì
eq.latex



tổng hợp 2 véctơ thì ngon!:))

a,
eq.latex

b,
eq.latex


c,
eq.latex
 
F

final_fantasy_vii

Bài 2:
2 điện tich khác nhau mà anh:-/

Bài này vẽ rùi tổng hợp lực, nhưng cái phần b ko cho tam giác cân cạnh bao nhiu àh:-/
 
T

tuyen_13

Bài 2:
2 điện tich khác nhau mà anh:-/

Bài này vẽ rùi tổng hợp lực, nhưng cái phần b ko cho tam giác cân cạnh bao nhiu àh:-/


Đàu tiền khi em cho 2 điện tích điện tiếp xúc nhau thì điện tích sẽ được phân bố đền cho mỗi điện tích điểm
(Lúc này bài tóan sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều rồi!)


Cho AB ùi mà !

Tính được AM và BM! ok?
 
F

final_fantasy_vii

Đàu tiền khi em cho 2 điện tích điện tiếp xúc nhau thì điện tích sẽ được phân bố đền cho mỗi điện tích điểm
(Lúc này bài tóan sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều rồi!)


Cho AB ùi mà !

Tính được AM và BM! ok?

cho AB thôi làm sao tính được AM với BM ạ:-S

Đây là tam giác cân mà anh:-S
 
Top Bottom