[Vật lí 11]điện trường và cường độ điện trường

A

anhchang_datinh_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai điện tích q1 ,q2, đặt cách nhau 10cm trong không khí .Biết q1 = 6.10{-12} , q2= 4.10{-12}
a) xác định cường đoi điện trường tổng hợp tại điểm A cách q1 6cm ,cách q2 4cm
b) xác dịnh cường độ điện trường tổng hợp tại điểm q1 12cm ,cách q2 2cm
 
Last edited by a moderator:
L

lightning.shilf_bt

hình
12hkm.jpg

áp dụng công thức E= [TEX]\frac{F}{q}[/TEX] ta có
cường độ điện trường mà q1 tác dụng lên A là [TEX]E_1[/TEX]=[TEX]\frac{F}{q_1}[/TEX]=[TEX]\frac{9.10^9.|q_1.q_2|}{r^2.q_1}[/TEX]=[TEX]9.10^9.q_2[/TEX]=10
cường độ điện trường mà q2 tác dụng lên A là tương tự [TEX]E_2[/TEX]=33,75
vì [TEX]E_1[/TEX] VÀ [TEX]E_2[/TEX] ngược hướng nên ta có cường độ điện trường tổng hợp tại A = [TEX]E_2[/TEX]-[TEX]E_1[/TEX]=33,75-23,75
phần 2 : nhìn vào hình
tương tự theo công thức tình trên ta tính được
[TEX]E_1[/TEX]=2,5
[TEX]E_2[/TEX]=135
vì [TEX]E_2[/TEX] và [TEX]E_1[/TEX] cùng hướng nên [TEX]E_A[/TEX]=[TEX]E_2[/TEX]+ [TEX]E_1[/TEX]=137,5
lâu rồi chị không động đến dạng này , chẳng biết có áp dụng đúng công thức ko nữa , không biết có đúng ko ? ;);););)
chúc em học tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom