W
winds356
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: Có 2 điện tích q1=2.10^-6 C , q2=-2.10^-6 C đặt tại hai điểm A, B trong chân không và cách nhau một khoảng 6 cm .Một điện tích q3= 2.10^-6 đặt trên đường trung trực của AB , cách AB một khoảng bằng 4cm .Độ lớn của lực điện do hai điện tích q1 , q2 tác dụng lên q3 là : A. 14,40N ,B.17,28N ,C 20,36N , D. 28,80N
Câu 2 : Người ta đặt 3 điện tích q1=8.10^-9 C, q2=q3=-8.10^-9 C tại 3 đỉnh của tam giác đều ABC cạnh a=6cm trong không khí .Lực tác dụng lên điện tích q0= 6.10^-9 đặt ở tâm O của tam giác là: A. 72.10^-5N , B. 72.10^-6 N, C. 60.10^-6 , D. 5,5.10^-6
Câu 2 : Người ta đặt 3 điện tích q1=8.10^-9 C, q2=q3=-8.10^-9 C tại 3 đỉnh của tam giác đều ABC cạnh a=6cm trong không khí .Lực tác dụng lên điện tích q0= 6.10^-9 đặt ở tâm O của tam giác là: A. 72.10^-5N , B. 72.10^-6 N, C. 60.10^-6 , D. 5,5.10^-6