[Vật lí 11]điện trở

H

hownice

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 điện kế mắc nối tiếp với 1 điện trở R1=350ôm vào 2 điểm A và B có hiệu điện thế Uab. cũng điện kế đó cho mắc song song với điện trở R2=10ôm, rồi cho mắc song song với R3=100ôm. Biết trong 2 trường hợp số chỉ trên điện kế bằng nhau. Tìm điện trở của điện kế
 
Last edited by a moderator:
T

thaihang99

Ta có: số chỉ của điện kế: P = UI
- Trường hợp 1: P1 = U.I =[TEX] U. \frac{U}{ R + R1} = \frac{{ U}^{2}}{ R + 350}[/TEX]
- Trường hợp 2:
P2 = U.I = [TEX] U. \frac{U}{\frac{R.R2.R3}{R2.R3 + R.R3 + R.R2}} = \frac{{U}^{2}}{\frac{1000R}{ 1000 + 100R + 10R}} [/TEX]
Từ hai trường hợp trên và theo bài ra ta có: P1 = P2
\Leftrightarrow 350R = [TEX]\frac{1000R}{1000 + 110R}[/TEX]
Từ đó giải ra sẽ tìm được R là điện trở của điện kế.
 
Top Bottom