Vật lí [Vật lí 11]điện tích

Võ Thanh Hiền

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2017
1
0
1
23
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ad giúp e câu này với ạ: Có 2 điện tích q1, q2 đặt cách nhau 10m trong chân không. điện tích q1 = 5x10^-9, q2 = -5x10^-9.Xác định cường độ điện trường tại điểm M nằm trên đường thẳng đi qua hai điện tích đó và:
a. cách đều hai điện tích
b. cách q1 một khoảng 5cm và cách q2 một khoảng 15cm
( Bài trên e ghi nhầm đề nên bây giờ hỏi lại ạ)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) vì [tex]\overrightarrow{E_{1}};\overrightarrow{E_{2}}[/tex] cùng chiều nên
[tex]E=E_{1}+E_{2}=\frac{k.\left | q_{1} \right |}{(\frac{r}{2})^{2}}+\frac{k.\left | q_{2} \right |}{(\frac{r}{2})^{2}}[/tex]
b)vì [tex]\overrightarrow{E_{1}};\overrightarrow{E_{2}}[/tex] ngược chiều nên
[tex]E=\left | E_{1}-E_{2} \right |=\left | \frac{k.\left | q_{1} \right |}{r_{1}^{2}}-\frac{k.\left | q_{2} \right |}{r_{2}^{2}} \right |[/tex]
 
Top Bottom