T
thienxung759


[Vật lí 10] Khí lí tưởng.
Một lượng khí chứa trong xilanh nằm ngang được ngăn bởi một pitông (có thể di động tự do với hệ số masát k = 0,4, diện tích [TEX]20cm^2[/TEX], khối lượng 100gam).Khi khối khí trong xilanh có nhiệt độ [TEX]100^0C[/TEX], thể tích 5 lít, áp suất [TEX]0,5*10^5 Pa[/TEX] thì pitông nằm cân bằng. Hỏi khi nhiệt độ hạ xuống [TEX]0^0C[/TEX] thì pitông dịch chuyển một đoạn bao nhiêu. Biết áp suất khí quyển là [TEX]P_0 = 10^5 Pa.[/TEX]
Một lượng khí chứa trong xilanh nằm ngang được ngăn bởi một pitông (có thể di động tự do với hệ số masát k = 0,4, diện tích [TEX]20cm^2[/TEX], khối lượng 100gam).Khi khối khí trong xilanh có nhiệt độ [TEX]100^0C[/TEX], thể tích 5 lít, áp suất [TEX]0,5*10^5 Pa[/TEX] thì pitông nằm cân bằng. Hỏi khi nhiệt độ hạ xuống [TEX]0^0C[/TEX] thì pitông dịch chuyển một đoạn bao nhiêu. Biết áp suất khí quyển là [TEX]P_0 = 10^5 Pa.[/TEX]
Last edited by a moderator: