[vật lí 11] điện tích

T

trang1692

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SS:confused::eek:
Một hạt mang điện có khối lượng m, điện tích q bay với vận tốc v vào trong từ trường đều B. Hãy xác định quỹ đạo của hạt mang điện khi góc x hợp bởi vecto B và v lần lượt có các giá trị 0 và 90 độ. Bỏ qua trọng lượng của hạt mang điện.
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

:-SS:confused::eek:
Một hạt mang điện có khối lượng m, điện tích q bay với vận tốc v vào trong từ trường đều B. Hãy xác định quỹ đạo của hạt mang điện khi góc x hợp bởi vecto B và v lần lượt có các giá trị 0 và 90 độ. Bỏ qua trọng lượng của hạt mang điện.
cho chữ to cho thích
trường hợp 1: [TEX](\vec B;\vec V)=0^0[/TEX]
lực tác dụng lên hạt e :
[TEX]F=eBVsin0=0[/TEX]
hạt e chuyển động thẳng đều với vẩn tốc theo phương của[TEX]\vec B[/TEX]
trường hợp 2:[TEX](\vec B;\vec V)=90^o[/TEX]
lực từ:[TEX]F=e.B.V.sin90^0=eBV[/TEX]
áp dụng quy tắc bàn tay phải bạn tự vẽ hình.
.[TEX]\vec F\perp\ \vec V[/TEX]nên e chuyển động tròn đều.
[TEX]\vec F[/TEX]là lực hướng tâm nên:
[TEX]eBV=m.\frac{V^2}{R}[/TEX]
=>[TEX]R=\frac{m.V}{e.B}[/TEX]
hố hố bài này vừa kiểm tra 15p xong.6 đ :(
 
Top Bottom