vật lí 11 điện tích

L

lonecec561

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 tụ điện phẳng không khí có 2 ban hình tròn bán kính 3cm cách nhau 1 cm
a)tìm điện dung của tụ điện tích biết tụ nối với nguồn U=20V
b)giữ nguyên nguồng đưa hai bản tụ ra xa để khoãng cách tăng gấp đôi.tìm điện dung và điện tích của tụ
c)tháo tụ ra khỏi nguồn rồi đưa như trên.tìm HĐT và điện dung của tụ
 
M

mavuongkhongnha

cho 1 tụ điện phẳng không khí có 2 ban hình tròn bán kính 3cm cách nhau 1 cm
a)tìm điện dung của tụ điện tích biết tụ nối với nguồn U=20V
b)giữ nguyên nguồng đưa hai bản tụ ra xa để khoãng cách tăng gấp đôi.tìm điện dung và điện tích của tụ
c)tháo tụ ra khỏi nguồn rồi đưa như trên.tìm HĐT và điện dung của tụ

trả lời :

a,b đều liên quan đến công thức :

[TEX]C=\epsilon.\epsilon_0.\frac{S}{d}[/TEX]

trong đó :

$\epsilon$ : hằng số điện môi của môi trường

$\epsilon_0=\frac{1}{4.k.\pi}$

S : diện tích phần đối diện của hai bản

d: khoảng cách hai bản tụ

c, đưa ra khỏi nguồn => Q ko đổi
 
Top Bottom