N
nolucvathanhcong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1
a. Tính lực hút tĩnh điện giữa hạt nhân trong nguyên tử heli với một electron trong lớp vỏ nguyên tử .Cho rằng e này nằm cách hạt nhân 2,94.10^-11m
b.Nếu e này chuyển động tròn đều quanh hạt nhân với bán kính quỹ đạo như đã cho như ở trên thì tốc độ góc của nó là bao nhiêu
c. So sánh lực hút tĩnh điện với lực hấp dẫn giữa hạt nhân và e
Cho qe=-1,6.10^-19C, me=9,1.10^-31kg,khối lượng hạt nhân heli 6,65.10^-27
2.Đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của lực tương tác giữa hai điện tích điểm vào khoảng cách giữa chúng có hình dang như thế nào
3.
Hai quả cầu có khối lượng m1,m2được treo vào một sợi dây cách điện OA và OB .Tích điện cho 2 quả cầu .Sức căng T của sợi dây OA sẽ thay đổi như thế nào,vì sao ?
O
l
l
l
A
l
l
l
B
a. Tính lực hút tĩnh điện giữa hạt nhân trong nguyên tử heli với một electron trong lớp vỏ nguyên tử .Cho rằng e này nằm cách hạt nhân 2,94.10^-11m
b.Nếu e này chuyển động tròn đều quanh hạt nhân với bán kính quỹ đạo như đã cho như ở trên thì tốc độ góc của nó là bao nhiêu
c. So sánh lực hút tĩnh điện với lực hấp dẫn giữa hạt nhân và e
Cho qe=-1,6.10^-19C, me=9,1.10^-31kg,khối lượng hạt nhân heli 6,65.10^-27
2.Đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của lực tương tác giữa hai điện tích điểm vào khoảng cách giữa chúng có hình dang như thế nào
3.
Hai quả cầu có khối lượng m1,m2được treo vào một sợi dây cách điện OA và OB .Tích điện cho 2 quả cầu .Sức căng T của sợi dây OA sẽ thay đổi như thế nào,vì sao ?
O
l
l
l
A
l
l
l
B
Last edited by a moderator: