[ vật lí 11] Điện tích

C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 2 điện tích q1 =[tex]2.10^{-8}[/tex] &q2= [tex]{-8}.10^{-8}[/tex] đặt tại 2 điểm A,B cố định trong không khí các nhau 30cm ? q0=? để q0 năm cân =.
2.hai quả cầu nhỏ cùng kích thước cung khối lượng m =1g đk treo = 2 sơi dây manhe cùng chiều dài 30cm vào 1 điểm O cho [tex]q_1=2.10^{-7}c, q_2=0,5.10^{-7}[/tex]
A,xác định góc giữa 2 sợi dây khi hệ cân bằng
B, cho 2 quả cầu tiếp xúc nhau rồi thả ra tính góc tạo bởi 2 dây khi hệ cân bằng
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


vì $q_1$ và $q_2$ mang 2 điện tích trái dấu
giả sử $q_3$ >0
$q_3$ nằm ngoài $q_1$ và $q_2$
$/r_{13} - r_{23}/$=$r_{12}$=0,3 m(1)
lực đẩy giữa $q_1$ và $q_3$ phải cân bằng với lực hút giữa $q_2$ và $q_3$
thay vào công thức rút gọn này
$\dfrac{/q_1/}{r^2_{13}}$=$\dfrac{/q2/}{r^2_{23}}$
\Leftrightarrow $r_{23}$ - 2$r_{13}$=0 (2)
giải hệ (1) và (2) thu được $r_{23}$=0,6 m
$r_{13}$=0,3 m
lại có khi đó lực hút giữa $q_2$ và $q_3$ phải cân bằng với lực đẩy giữa $q_1$ và $q_2$
thay vào công thức \Rightarrow $q_3$=8*$10^{-8}$
trường hợp $q_3$ <0 thì giá trị = -8*$10^{-8}$ cách làm tương tự
2.2
vẽ hình ra nhé bạn. Trong sách bài tập có bài tương tự đó
tan $\alpha$=$\dfrac{P}{F_{12}}$=$\dfrac{0,025}{6,25*10^{-3}}$=4
\Rightarrow $\alpha$=75 độ 57 phút 50 giây
sao bài 2.2 bạn lại đổi đề nhỉ nên xem lại nha
a) sửa lại cot $\dfrac{\alpha}{2}$=$\dfrac{P}{F_{12}}$
sửa lại các giá trị nhá là tính ra
còn vì sao lại là cot thì bạn suy nghĩ đi nhé cho thông minh
b) cũng tương tự nhưng khi cho 2 quả cầu tiếp xúc thì điện tích mỗi quả sẽ là $\dfrac{q_1 + q_2}{2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom