[Vật lí 11] Điện tích

N

ngoctankh

L

l94

bài này có nhiều trong pic học nhanh gọn của donquanhao_ub ấy, bạn vào mà tham khảo.còn nếu tìm k ra thì tớ giải lại cũng được
 
O

oo11oo

Cho 2 điện tích q1 = 2.10^-8 , q2 = -8.10^8 đặt tại 2 đầu AB dài 8cm trong không khí, đặt 1 điện tích q3 tại C
a) C năm trong hay ngoài đoạn AB, q3 =? để q3 cân bằng
b) Dấu và độ lớn của q3= ?, để q1, q2 cân bằng
1 bài y hệt như thế này chỉ thay đổi số liệu có trong sbt lí 11 trang 12 ấy bạn vô tìm đi mà mình thầy cô hay cho nhìu bài tập tương tự trong SBt lắm /:)
 
X

xxluffyxx9x

- bài này bạn cần vẽ hình ra và phân tích lực t/d lên các điện tích + - sẽ làm ngay được ý a
- còn ý b để tìm được q3 bạn phải xét sự cân bằng ở q3 rồi áp công thức vào là ra ok ;)
 
X

xxluffyxx9x

bí quyết làm bài này của mình là :
đầu tiên xét độ lớn của các điện tích ( bên nào có độ lớn nhỏ hơn sẽ đặt điểm C ở gần đó hơn do cuờng độ điện trường tỉ lệ nghịch với bình phương khoảng cách ) sau đó bạn xét dấu sao cho 2 chiều cường độ điện trường trái ngược nhau ( thì khi tổng hợp mới cân bằng ) chúc bạn làm bài tốt !!!
 
V

vuthanhhuy123

Bài này sẽ đơn giản khi chúng ta vẽ hình ra( để nhìn cho dễ ) ta luôn phải nhớ rằng trái dấu thì hút nhau và cùng dấu thì đẩy nhau chỉ cần 2 cái đó là chúng ta có thể làm rất dễ dàng với những bài như thế này.
Mình không đưa ra lời giải là bởi vì mỗi người có 1 cách hiểu khác nhau ko nên áp đặt ý nghĩ của mình vào 1 cái gì đó dập khuôn :">
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom