[Vật lí 11]Điện tích...kt 15'

T

tieunuhuyenbi207

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điện tích Q=0,2 nC được chia làm hai phần có điện tích dương q1 và q2. Khi đặt chúng cách nhau 3cm thì lực tương tác là 0,016N. Tính độ lớn các điện tích.
(Có thể bài này dễ với mọi người nhưng ko hiểu sao em bấm hoài không ra được nghiệm...ai giúp e được thì viết giùm em cái kết quả luôn để em so sánh...Cảm ơn !)
 
Last edited by a moderator:
A

a7pk

Mình giải thế này không biết đúng hay sai. Nếu sai thì các bạn sửa luôn cho mình nha

Vì Q= 0,2 mà chia ra 2 điện tích dương q1 và q2 \Rightarrow q1+q2= 0,2 (1)
Lại có F= K\frac{q1xq2}{r^2} từ công thức trên bạn suy ra q1xq2= 1,6x10^-15 (2)
Từ 1 và 2, ta áp dụng hệ thức vi-ét sẽ được:
X^2-0,2X+1,6x10^-15=0
Giải phương trình trên bạn sẽ được nghiệm: x1= 0,2 và x2= 8x10^-15 mình nghĩ chỗ này có thể nghiệm x2 nhỏ quá nên người ta cho 0,2nC chứ đổi ra nữa thì sẽ rất nhỏ.

p/s: Lần đầu làm chưa có kinh nghiệm cho lắm :D:D
 
Top Bottom